Thứ bảy, 21/7/2012 | 10:35 GMT+7
|

Open tiếp tục chứng kiến kỳ tích

Đạt chỉ số hiếm thấy sau 36 hố trong lịch sử Open Championship, golf thủ Brandt Snedeker vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. 

Brandt Snedeker reached the clubhouse on 10-under 130 Friday
Snedeker đang có một giải đấu ấn tượng.

Hôm qua Snedeker sử dụng 64 gậy, để đạt thành tích 10 gậy âm sau hai ngày thi đấu. Anh nhỉnh hơn một gậy so với Adam Scott - người dẫn đầu vòng đấu đầu tiên với kỷ lục 64 gậy.

Tiger Woods đứng thứ ba với 6 gậy âm nên còn nhiều cơ hội để chinh phục danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, ứng viên Rory McIlroy đã có một vòng đấu tồi tệ khi đánh quá 5 gậy và tụt xuống phía sau với 2 gậy dương - như  Padraig Harrington. Golf thủ số 3 thế giới Lee Westwood bị cắt loại khi chỉ đạt par 70, và sau hai ngày đánh quá tổng cộng 3 gậy. 

Sau 36 hố, Snedeker đánh tổng cộng 130 gậy - ngang bằng kỷ lục do Nick Faldo xác lập ở Muirfield năm 1992. Ở 3 giải Open gần đây nhất, golf thủ 29 thế giới đều bị cắt loại. Nhưng hôm qua anh đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác với 6 birdie và 6 par liên tiếp để kết thúc với vị trí đỉnh bảng. 

"Tôi chắc chắn tất cả những ai ở đây đều cảm thấy sốc, giống như tôi vậy", anh nói. "Cả tuần lúc nào tôi cũng chỉ cầu nguyện đánh bóng lên green nhanh hết mức có thể. Một khi tôi lên được đó, tôi cảm thấy có thể kiểm soát tốt tốc độ trên đó. Tôi sẽ cố để duy trì điều đó". 

Scott mất một gậy ở hố ba, nhưng sau đó gỡ lại bằng birdie ở hố 7, 10, 11 và 18 để tiếp tục có mặt trong nhóm dẫn đầu.
 
Woods cũng trải qua một ngày thi đấu tương tự, khi anh mất một điểm ở hố 11 nhưng giành birdie ở hố 4, 6, 16 và 18. Điểm sáng của Woods trong ngày thi đấu hôm qua là tình huống giành birdie sau khi đã đánh bóng vào hố cát ở hố cuối cùng.
 
"Tôi đã có một chiến thuật mà tôi nghĩ rằng phù hợp với sân golf này", golf thủ người Mỹ chia sẻ. 
 
Người từng 5 lần vô địch Open, Tom Watson giành birdie ở hai hố cuối cùng để tiếp tục ở lại với cuộc chơi, trong khi Sergio Garcia, Justin Rose cùng 17 golf thủ khác bị cắt loại vói 4 gậy dương. 
 
Hà Uyên
 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.