Thứ ba, 12/6/2012 | 20:13 GMT+7
|

Pacquiao mất đai vô địch sau trận đấu gây tranh cãi

Võ sĩ Philippine bị xử thua trong trận đấu áp đảo trước Bradley cuối tuần qua và kết quả này làm dấy lên sự phản đối và nghi ngờ xung quanh quyết định của trọng tài.

Box2-jpg-1339502612_480x0.jpg
Pacquiao trong trận so găng với Bradley. Ảnh: AP.

Thất bại của Pacquiao trước Tim Bradley vẫn được xem là một bất ngờ khó tin. Khó tin đến mức bởi ở võ đài MGM Grand Garden Arena, tất cả đều cho rằng Bradley không phải là đối thủ của Pacquiao và Pacquiao một lần nữa sẽ làm hàng ngàn CĐV đặt niềm tin vào anh có thể đút túi hàng triệu USD tiền cá cược.

Chỉ tiếc là sau 12 hiệp, khi Pacquiao chỉ có thể ghi điểm trước Bradley thay vì knock-out đối thủ. Các trọng tài sau đó đã đưa ra quyết định đảo ngược hoàn toàn mọi dự đoán của người hâm mộ. Trọng tài Jerry Roth chấm 115-113 cho Pacquiao, trong lúc các ông C.J. Ross và Duane Ford chấm 115-113 cho Bradley, giúp tay đấm này giành chiến thắng

Dù là ông bầu của cả hai võ sĩ, Bob Arum đã phải thốt lên những từ “không thể hiểu được” hay “đáng xấu hổ” về kết quả trận đấu. Các võ sĩ Amir Khan và Lennox Lewis thì chỉ trích các trọng tài thậm tệ, trong đó Lewis còn mô tả điểm số dành cho Pacquiao “tệ hơn cả điểm số họ dành cho Evander Holyfield trong trận hòa với tôi”.

Bản thân Holyfield thì chỉ nói ngắn gọn: “Manny là nhà vô địch thế giới và Bradley chẳng có gì xuất sắc để giành lấy đai vô địch của anh ấy.”

Holyfield khẳng định Pacquiao có đến 6 hiệp xứng đáng dẫn điểm Bradley, còn Pacquiao và HLV của anh, Freddie Roach, cho rằng họ ít nhất cũng hơn Bradley tới 8 điểm.

Giới quyền anh nhà nghề đang đặt câu hỏi liệu có trùng hợp hay không khi Floyd Mayweather chỉ vừa ngồi tù vài tuần, Manny Pacquiao đã thua trong trận so găng hạng siêu trung đầy tranh cãi của WBO.

Thua trận này, Pacquiao không còn giữ đai vô địch thế giới để có quyền nhận lời hay từ chối thách thức từ phía Mayweather. Ở vị trí vô địch, võ sĩ người Phillipinnes sẽ chỉ chấp nhận so găng nếu Mayweather đưa ra một đề nghị hợp lý trị giá hàng chục triệu USD.

Nay Mayweather có thể không mất đến 30-40 triệu USD để kéo Pacquiao lên võ đài và với ưu thế về thể hình, đòn đánh, Mayweather được dự báo sẽ thu về rất nhiều tiền nếu anh knock-out võ sĩ Phillipinnes.

Trận so găng Pacquiao - Mayweather với mục đích quyết định xem ai là võ sĩ hạng siêu trung số 1 ước tính có giá trị 200 triệu USD và vì thế, thất bại của Pacquiao được xem là vụ ăn cướp đắt nhất trong lịch sử quyền anh thế giới.

Anh Hào

 

 

 

 
 
 

Spieth đã vượt khó ở hố 13 như thế nào  

Sự tư vấn của caddie Michael Greller góp phần quan trọng trong chức vô địch British Open lần đầu tiên của Jordan Spieth.