Thứ ba, 8/8/2017 | 08:52 GMT+7
|

Quốc Nguyện khởi đầu suôn sẻ giải Carom 3 băng mở rộng tại Mỹ

Cơ thủ số 13 thế giới thắng đối thủ Hàn Quốc, Rich Kim 25-7 tại bảng L vòng loại giải Verhoeven Open 2017.

Đây là lần đầu tiên Quốc Nguyện xuất ngoại sau chiến công về nhì World Cup carom 3 băng chặng đấu tại Porto hồi tháng Bảy.

Cơ thủ số một Việt Nam cùng Dương Anh Vũ, Nguyễn Phú Toàn, Trần Quốc Vinh, Mã Minh Cẩm, Trần Quốc Thái, Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại và cơ thủ hạng 14 thế giới Trần Quyết Chiến đại diện Việt Nam tham dự giải.

Trong đó, Anh Vũ, Quốc Vinh và Phú Toàn đều có thắng lợi đầu tay, còn Mã Minh Cẩm thậm chí còn giành hai thắng lợi liên tiếp. Đây là những thành tích được dự báo từ trước, bởi các đối thủ đều có thứ hạng không cao.

quoc-nguyen-khoi-dau-suon-se-giai-carom-3-bang-mo-rong-tai-my

Quốc Nguyện từng giành ngôi Á quân World Cup Carom 3 băng tại Porto. Ảnh: Kozoom.

Tuy nhiên, Trần Quốc Thái bất ngờ bị sốt cao và bỏ thi đấu, khiến bảng L chỉ còn năm đấu thủ. Số lượng cơ thủ Việt Nam tham dự giải cũng rút xuống còn tám người.

Giải Verhoeven Open năm nay vẫn được tổ chức tại quận Queens, thành phố New York từ 7/8 đến 13/8, quy tụ hàng loạt cơ thủ hàng đầu, trong đó có đương kim vô địch thế giới Dani Sanchez.

Queens chào đón tổng cộng 142 đấu thủ, trải đều khắp các châu lục. Tổng giải thưởng lên đến 34.750 đôla, với chức vô địch cho nam là 8.000 đôla.

Những người tham gia được chia vào 22 bảng đấu, mỗi bảng sáu cơ thủ, thi đấu vòng tròn một lượt. Hai người dẫn đầu mỗi bảng, ba người đứng thứ ba có thành tích tốt nhất và ba cơ thủ được đặc cách sẽ thi đấu tiếp vòng bán kết, bắt đầu từ 10/8. Tại đây, 56 cơ thủ được chia làm tám bảng, mỗi bảng bảy người, chọn ra hai người dẫn đầu mỗi bảng để vào vòng chung kết.

Ở mỗi trận đấu, cơ thủ đạt 25 điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Kết quả các cơ thủ Việt Nam cho đến 8 giờ sáng ngày 8/8 (giờ Hà Nội)

Dương Anh Vũ 25 – 4 Mike Chen (bảng B)

Trần Quốc Vinh 25 – 13 Song Lim (bảng B)

Nguyễn Phú Toàn 25 – 18 Kaj Olsen (bảng B)

Mã Minh Cẩm 25 – 18 Hironori Nakajima (bảng E)

Mã Minh Cẩm 25 – 9 Michael Kang

Nguyễn Quốc Nguyện  25 – 7 Rich Kim (bảng L)

Xuân Bình

 
 
 

Quang Liêm lần đầu thắng cựu Vua cờ Garry Kasparov

Kỳ thủ số một Việt Nam giành chiến thắng đầu tay trước nhà vô địch thế giới thứ 13 trong lịch sử, ở ván năm cờ chớp St Louis Grand Chess Tour (GCT) 2017.