Thứ tư, 12/9/2007 | 17:53 GMT+7
|

Real bị 'người nhà' lên lớp về cách cư xử với Capello

Trong khi Chủ tịch Calderon và Giám đốc thể thao Mijatovic rao giảng việc thay nhà cầm quân người Italy vì lý do chiến thuật là một quyết định đúng và chỉ nói rất ít lời cảm ơn, thì đội phó Guti lại cho rằng CLB nên chịu ơn ông nhiều.

Từ trái qua, đội phó Guti, HLV Capello, chủ tịch Calderon, giám đốc thể thao Mijatovic, thủ quân Raul là 5 người có tiếng nói trọng lượng "nặng" nhất tại Real mùa trước.
Từ trái qua, đội phó Guti, HLV Capello, chủ tịch Calderon, giám đốc thể thao Mijatovic, thủ quân Raul là 5 người có tiếng nói trọng lượng "nặng" nhất tại Real mùa trước.

"Ngài Fabio (Capello) đã làm được những việc rất có ý nghĩa cho Real Madrid, sau 3 năm khó khăn", Guti bình luận. "Chúng tôi đã phải hứng chịu cơn khát danh hiệu trong suốt một thời gian dài, và ông ấy là người có công lớn chấm dứt được chuỗi thành tích tệ hại đó, dù nắm trong tay lực lượng không phải là tốt nhất".

HLV Capello bị chủ tịch Calderon sa thải cuối tháng 6, không lâu sau khi đem về cho Real Madrid chức vô địch Liga lần thứ 30. Trong buổi họp báo công bố quyết định, người lãnh đạo cao nhất của "kền kền trắng" chỉ nói rất ít lời cảm ơn, trong khi phần nhiều là những từ "nhưng" và giải thích rằng chiến thuật của "Don Fabio" không còn phù hợp. Thời gian gần đây, sau một số trận khá thành công cùng tân HLV Schuster, giám đốc thể thao Mijatovic cũng khẳng định cho nhà cầm quân người Italy nghỉ việc là một quyết định đúng.

"Chúng ta cần phải gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Capello, sau những gì đã qua", đội phó Real Madrid nói tiếp. "Ông ấy đã làm tất cả những gì có thể, nhưng CLB đã quyết định thay đổi phong cách. Những việc mà Capello làm xứng đáng nhận được điểm 10".

"Cá nhân tôi, không thể quên được những lần ông ấy dạy tôi rằng phải biết tin vào bản thân và hiểu được giá trị của màu cờ sắc áo. Thay HLV ngay sau khi giành chức vô địch là một canh bạc lớn. Nhưng chúng tôi đang bắt đầu dự án mới với những niềm tin lạc quan".

Thùy Dương

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.