Thứ hai, 2/3/2009 | 12:08 GMT+7
|

Rio Ferdinand muốn Mourinho kế vị Ferguson

Trung vệ đội phó tuyển Anh là người đầu tiên trong đội hình hiện tại của MU dám bàn đến vấn đề nhạy cảm một cách công khai. Ý kiến của anh lập tức vấp phải sự phản đối của các bậc trưởng lão.

Alex Ferguson đã giành tổng cộng 41 danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân (kể cả chiếc Cup Liên đoàn Anh mới có trước Tottenham tối chủ nhật vừa qua). Quá nửa và phần nhiều danh vị cao quý trong bộ sưu tầm trên là khi ông dẫn dắt MU.

Tại sân Old Trafford, tầm ảnh hưởng của "ông già gân" người Scotland vì vậy rất lớn, và để tìm được người có khả năng thay thế ông quả là chuyện nan giải. Vấn đề này thực chất được bàn đến từ khá lâu, nhưng những cái tên như Carlos Queroz, Eric Cantonna... chưa khi nào là đáp án thỏa đáng.

Mourinho (phải) tài năng, nhưng có triết lý bóng đá khác với Ferguson.

"Rất ít ai có thể đảm nhận chiếc ghế nóng mà Ferguson để lại khi ông nghỉ hưu", Rio Ferdinand gợi ý. "Tuy nhiên, với cái tôi cũng như cá tính mạnh, Jose Mourinho dễ là cái tên bật ngay ra trong đầu nhiều người".

Ý kiến của Ferdinand lập tức nhận phải sự phản đối gay gắt của hai huyền thoại trong lịch sử MU.

"MU không đơn giản chỉ là đội bóng muốn giành mọi thứ", Bryan Robson nói. "Cổ động viên luôn đòi hỏi thành công, nhưng phải dựa trên cái cách mà MU thi đấu. Bóng đá tấn công là một phần sống còn trong thành tựu của đội bóng. Đối với tôi, Jose Mourinho vì vậy không phải là lựa chọn thích hợp".

Cùng quan điểm với ông, huyền thoại Bobby Charlton nhấn mạnh: "Tôi rất ghét ai khiến CLB này đi chệch hướng, vì vậy tôi không thấy có cửa nào cho Mourinho ở đây. Ông ấy là một người tài, nhưng thứ triết lý bóng đá của ông ấy không thích hợp với nơi này".

Hà Uyên tổng hợp

 
 
 

Quang Liêm lần đầu thắng cựu Vua cờ Garry Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam giành chiến thắng đầu tay trước nhà vô địch thế giới thứ 13 trong lịch sử, ở ván năm cờ chớp St Louis Grand Chess Tour (GCT) 2017.