Thứ năm, 23/7/2009 | 11:39 GMT+7
|

Rộ tin đồn Maradona sắp từ chức HLV trưởng Argentina

Chọn Diego Maradona làm Đại sứ toàn cầu của CLB Portsmouth là tham vọng mà các ông chủ người Ảrập đang nỗ lực thực hiện.

Thông tin gây sốc kể trên được đăng tải trên trang web Arabianbusiness.com - vốn có mối quan hệ mất thiết với ông chủ mới của Portsmouth, Sulaiman Al Fahim.

Theo đó, tỷ phú Ảrập đã liên hệ với người đại diện pháp lý của Maradona, Angel Oscar Moyano, và đưa ra một số đề nghị. Huyền thoại người Argentina được đề nghị thôi chức vụ hiện tại để đến Portsmouth. Tại đây, ông có toàn quyền quyết định đường lối chuyên môn của CLB, với trách nhiệm chính là lựa chọn và mua sắm cầu thủ.

Maradona sẽ rời bỏ chiếc ghế HLV Argentina?

Moyano được cho là đã tiếp nhận đề nghị của ông chủ giàu có đội bóng nước Anh và hồi đáp tích cực. "Maradona sẵn sàng làm theo yêu cầu của Portsmouth", Arabianbusiness.com trích dẫn lời của Moyano. Trang web này còn khẳng định, sẽ có bốn cầu thủ đẳng cấp thế giới theo chân Maradona đến Fratton Park trong thời gian tới. Danh tính của họ hiện chưa được tiết lộ.

Al Fahim từ lâu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Maradona. Ông còn có kế hoạch mở một quán cà phê đặc biệt mang tên Maradona Sports Cafe ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất vào năm sau.

Hồi tháng ba vừa qua, tỷ phú sinh năm 1977 từng xem Maradona là ứng viên hoàn hảo cho chức vụ Chủ tịch của Portsmouth. "Tôi không biết liệu Diego Maradona có thể là một huấn luyện viên giỏi hay không, nhưng tôi nghĩ ông ấy có thể giữ chức Chủ tịch của câu lạc bộ và có quyền chọn, mua cầu thủ", Al Fahim khẳng định.

Al Fahim từng là thành viên của Abu Dhabi United khi tập đoàn này mua Man City hồi tháng 9 năm ngoái. Ông bỏ tiền mua Portsmouth hồi tháng 5 vừa qua, với giá 60 triệu bảng.

"Ở Napoli, khi còn là cầu thủ, ông ấy đã bắt đầu từ con số không và xây dựng nên thời hoàng kim cho câu lạc bộ. Maradona có đủ khả năng biến đổi các đội bóng".

"Cậu bé vàng" ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của Argentina từ tháng 10 năm ngoái, nhưng phải đến tháng 6 vừa qua mới ký hợp đồng sau nhiều cuộc thương lượng. Công việc của ông sẽ kéo dài đến hết World Cup 2010, với mức lương 14.000 bảng mỗi tuần (gấp đôi so với những người tiền nhiệm ở tuyển Argentina, nhưng thấp hơn nhiều so với các HLV có tiếng hiện nay).

Nhà cầm quân 48 tuổi kể từ khi lên nắm quyền ít có giây phút bình yên. Ông bị chỉ trích nhiều về mặt chiến thuật và từng cùng học trò hứng chịu thất bại kinh hoàng 1-6 trên sân đội cửa dưới Bolivia, hồi tháng 4.

Hà Uyên tổng hợp

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.