Thứ hai, 7/9/2009 | 09:26 GMT+7
|

Robben lo ngại về một cuộc tháo chạy ở Chelsea

Ngôi sao đội tuyển Hà Lan nhìn vào tương lai của đội bóng cũ một khi phải chịu lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA, bằng đôi mắt đầy bi quan.
> FIFA cấm Chelsea tuyển mộ đến đầu năm 2011 / Chelsea được mách nước để lùi án phạt

Chelsea hiện tại đối diện với nguy cơ không được mua hay đi mượn cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp tới đây. Đó là cái giá họ phải trả cho việc xúi giục tài năng trẻ Gael Kakuta phá vỡ hợp đồng với Lens của Pháp, để gia nhập sân Stamford Bridge năm 2007.

Bối cảnh đó có thể dẫn đến những hệ lụy khác rất nghiêm trọng đối với Chelsea, theo quan điểm của Arjen Robben - ngôi sao chạy cánh từng gắn bó với màu áo xanh trong giai đoạn 2004-2007 và mới sang thi đấu cho Bayern Munich mùa hè năm nay từ Real Madrid.

Robben (trái) khi còn khoác áo Chelsea. Ảnh: Daily Mail.

"Tôi sẽ không sốc nếu có nhiều cầu thủ rời bỏ Chelsea", anh phân tích trên tờ Daily Mirror. "Những người như John Terry và Frank Lampard có tình yêu lớn dành cho câu lạc bộ, nên có thể họ sẽ ở lại. Nhưng tôi nghĩ, các cầu thủ không có một quan hệ lâu dài có thể sẽ ra đi".

"Bây giờ, nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu sẽ săn đón cầu thủ của Chelsea. Và một khi số người này muốn ra đi, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ khó mà ngăn cản nổi. Đối với một trong những đội bóng quyền lực nhất châu Âu, việc không được ký hợp đồng với bất cứ cầu thủ nào trong vòng hai kỳ chuyển nhượng quả là điều tai họa".

Không chỉ người ngoài, chính các cầu thủ của Chelsea cũng hoàn toàn bất ngờ với phán quyết của FIFA. Thủ quân John Terry cho hay: "Đó là một cú sốc lớn đối với tôi, và thật khó để chấp nhận. Tôi đã có nhiều cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo, và họ đang cố gắng để đưa ra các phản ứng mạnh mẽ, trong đó có việc nộp đơn kháng án lên Tòa Trọng tài Thể thao. Cho đến khi có phán quyết cuối cùng, tôi không thể nói thêm gì khác".

Doãn Mạnh

 
 
 

Hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ, Quang Liêm xếp thứ năm ở giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.