Thứ hai, 16/1/2012 | 18:49 GMT+7
|

SLNA từ chối hợp tác với trọng tài Vũ Bảo Linh

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gửi bản kiến nghị lên VPF đề nghị xem lại một số tình huống "có vấn đề" trong trận đấu đồng thời đề nghị không sử dụng trọng tài Vũ Bảo Linh bắt các trận của Sông Lam Nghệ An nữa.

Trận đấu giữa SLNA - Hà Nội T&T đã kết thúc với 4 bàn thắng chia đều cho 2 đội cùng 6 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ nhưng sức nóng của nó thì vẫn còn nguyên. Trọng tài Vũ Bảo Linh vẫn là tâm điểm sau trận đấu khi ông bị hàng ngàn khán giả xứ Nghệ "đòi xử" và phải rất vất vả mới rời được Nghệ An ngay trong đêm. Vị trọng tài "còi bạc" mùa giải trước vốn nổi tiếng khi bị Lê Công Vinh vái lạy tiếp tục bị câu lạc bộ SLNA kiến nghị lên ban tổ chức và hội đồng trọng tài.

Chiều 16/2, xác nhận với VnExpress.net, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đã gửi bản kiến nghị lên VPF sau trận cầu nóng trên sân Vinh chiều qua.

Vị huấn luyện viên xứ Nghệ cho biết, nội dung chính của văn bản trên đề nghị VPF xem xét, mổ xẻ lại một số tình huống mà trọng tài Vũ Bảo Linh mắc sai lầm trong trận đấu như việc chỉ rút thẻ vàng với Huy Hoàng mà bỏ qua lỗi của Sam Son trong tình huống hai cầu thủ này vào bóng nguy hiểm ở phút thứ 57 khiến Huy Hoàng phải vào viện khẩn cấp; một số tình huống đưa bóng vào lưới của hai đội nhưng các trọng tài lại cho rằng cầu thủ ghi bàn đã rơi vào thế việt vị,...

Tình huống trọng tài Vũ Bảo Linh chỉ rút thẻ vàng với Huy Hoàng, bỏ qua lỗi của Sam Son bị SLNA khiếu nại.
Tình huống trọng tài Vũ Bảo Linh chỉ rút thẻ vàng với Huy Hoàng, bỏ qua lỗi của Sam Son bị SLNA khiếu nại.

Việc trọng tài Vũ Bảo Linh bù giờ trận đấu đến 5 phút và khiến SLNA nhận bàn thua đồng thời mất 2 điểm ở tình huống cuối cùng cũng được ban huấn luyện và lãnh đạo câu lạc bộ này đề cập. "Trong khi trọng tài bàn ra bảng hiệu bù giờ 3 phút thì trọng tài Vũ Bảo Linh lại chần chừ không thổi còi khi đã quá 3 phút, việc kéo dài thời gian này đã khiến SLNA nhận bàn thua tức tưởi", HLV Hữu Thắng bức xúc cho biết.

Ở tình huống phạt góc cuối cùng dẫn đến bàn thua của đội nhà, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài Vũ Bảo Linh đã nhận định sai. Tình huống đó, thủ môn Viết Nam phá bóng khi bóng đã đi hết đường biên ngang và đáng lẽ SLNA được hưởng quả phát bóng lên thì lại phải chịu quả phạt góc.

Cùng với việc đề nghị VPF xem xét lại những tình huống xử lí của trọng tài Vũ Bảo Linh, SLNA cũng kiến nghị VPF không sử dụng trọng tài này bắt các trận đấu có câu lạc bộ này tham gia.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đã kiến nghị VPF không sử dụng trọng tài Vũ Bảo Linh bắt các trận có SLNA thi đấu.
HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đã kiến nghị VPF không sử dụng trọng tài Vũ Bảo Linh bắt các trận có SLNA thi đấu.

"Lỗi của ông Linh có vấn đề và có hệ thống, nhất là các trận đấu có sự hiện diện của SLNA và Hà Nội T&T thì đội bóng chúng tôi thường gặp bất lợi. Mùa giải trước, trong trận đấu cuối cùng quyết định chức vô địch, ông Linh cũng có nhiều tình huống xử lí có lợi cho đội khách Hà Nội T&T", HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định.

Mặc dù thất vọng với cách cầm còi của trọng tài khiến chúng tôi mất 2 điểm đáng tiếc trên sân nhà nhưng ban huấn luyện câu lạc bộ SLNA đang động viên các cầu thủ tiếp tục nỗ lực, luyện tập để dành được kết quả cao nhất. "Chúng tôi sẽ tập luyện đến khoảng 26 Tết rồi hội quân trở lại vào ngày mùng 2 Tết để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng tiếp theo vào ngày mùng 7", HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Nguyên Khoa

 
 
 

Quang Liêm hạ 'Beckham của Armenia' ở St Louis GCT 2017  

Kỳ thủ của Việt Nam lại gây bất ngờ lớn ở ngày thứ hai giải cờ vua danh giá hàng đầu thế giới, với thắng lợi ngọt ngào trước Levon Aronian qua 45 nước đi.