Thứ ba, 13/8/2013 | 00:33 GMT+7

Tiến Minh được đề nghị tặng Huân chương lao động hạng nhì

Tay vợt số một của Việt Nam được đề nghị lên Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì với thành tích giành HC đồng cầu lông thế giới.
tienminh-1376328735_500x0.jpg
Giây phút ăn mừng thành tích lọt vào bán kết và giành HC đồng của Tiến Minh tại giải vô địch thế giới. Ảnh: BWF.

Sau khi giành tấm HC đồng thế giới đầu tiên cho cầu lông Việt Nam ở Quảng Châu - Trung Quốc, Tiến Minh được Tổng cục TDTT đề nghị Nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng nhì. Trước đó anh đã được trao Huân chương lao động hạng ba vào năm 2011.

Ngoài ra, Tiến Minh còn nhận được rất nhiều khoản tiền thưởng dành cho thành tích bất ngờ này. Tổng cục TDTT trao tặng 35 triệu đồng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng 41 triệu đồng và  Liên đoàn cầu lông Việt Nam quyết định thưởng nóng 25 triệu đồng và một số doanh nghiệp cũng gửi tặng phần thưởng động viên anh. Tổng cộng Tiến Minh được tặng 121 triệu đồng.

Ngày 12/8, Tiến Minh cùng HLV Nguyễn Anh Hoàng đã trở về TP HCM. Anh cho biết đây là thời điểm hạnh phúc nhất của mình kể từ khi bước ra thi đấu quốc tế cách đây 6 năm. Việc giành tấm HC đồng là một kỳ tích mà chính anh cũng không dám nghĩ đến trước giờ lên đường. Thậm chí vì nghĩ mình có thể thua sớm nên anh đã đặt vé trở về nhà ngay trước khi trận bán kết diễn ra.

Tiến Minh là người đi tiên phong theo cầu lông chuyên nghiệp, trong khi mặt bằng chung của cầu lông Việt Nam còn ở mức thấp. Anh gần như đơn độc trong mỗi chuyến thi đấu, khi bên cạnh thường chỉ có một HLV và bà Huỳnh Ngọc Liên, chuyên gia cầu lông luôn ủng hộ và gắn bó với anh trong những chuyến đi kể từ những ngày đầu đầy gian khó. Vì thế thắng lợi của anh, người được đầu tư và chăm sóc quá ít so với các tay vợt khác là một hiện tượng của giải vô địch thế giới.

Tiến Minh sẽ chỉ ở lại Việt Nam một ngày trước khi tiếp tục lên đường sang Ấn Độ dự giải Siêu cúp các CLB, nơi anh được CLB Pune Vijetas mời thi đấu mới mức giá 44.000 USD.

Anh Hoàng

Tải App Thể thao của VnEpxress

app store google play qrcode
 
 
 

Tải App Thể thao của VnEpxress

app store google play
qrcode

Trương Chí Quân lần thứ hai vô địch giải golf quốc gia mở rộng

Golf thủ 17 tuổi bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở bảng nghiệp dư giải golf quốc gia mở rộng với thành tích 18 gậy dương. Trong khi đó, Lê Hữu Giang vô địch bảng chuyên nghiệp với thành tích 29 gậy dương.

Nhà vô địch trẻ thế giới và gia đình toàn kỳ thủ ở Quảng Ninh

Bố mẹ đều là kiện tướng, Nguyễn Lê Cẩm Hiền ngay từ nhỏ đã yêu thích những quân cờ và mới đây gây bất ngờ bằng chức vô địch lứa U8 nữ tại Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2015.
 
totop