Chủ nhật, 7/8/2016 | 14:20 GMT+7
|

VĐV thể dục dụng cụ gãy chân khi dự thi Olympic

VĐV người Pháp Samir Ait Said phải trả giá đắt vì một động tác tiếp đất không tốt ở vòng loại nội dung nhảy ngựa nam.

Samir Ait Said, HC vàng nhảy ngựa nam ở Đại hội Thể thao châu Âu 2013, phải rời sàn thi đấu bằng cáng. Tai nạn của Ait Said khiến những người chứng kiến "rợn tóc gáy", theo tờ O'Globo mô tả. 

vdv-the-duc-dung-cu-gay-chan-khi-du-thi-olympic

Chân của Samir Ait Said như gãy gập lại. Ảnh: Reuters.

Danell Leyva, VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ, nói: "Những VĐV khác bảo tôi: 'Đừng nhìn, đừng nhìn'. Dù ở những đội tuyển khác nhau, chúng tôi biết rõ từng người khác, và tôi biết Samir từ năm 14 tuổi. Thật là tệ, nhưng đó là công việc của chúng tôi".

Trưởng đoàn TDDC Pháp Corrine Moustard-Callon nói: "Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, chỉ có xương ống chân của cậu ấy biết. Cậu ấy đang ở trong khách sạn với bác sĩ. Chúng tôi sẽ kiểm tra nhiều lần để chắc chắn vấn đề chỉ đến từ xương".

* Video: Pha chấn thương của Samir Ait Said (độc giả cân nhắc trước khi xem)

Samir Ait Said là một trong những VĐV nòng cốt của TDDC Pháp và được kỳ vọng giành huy chương. Tuy nhiên, Olympic 2016 đã kết thúc với VĐV 26 tuổi này theo cách tồi tệ.

"Chấn thương của cậu ấy khiến đội rơi vào thế khó. Cậu ấy là một trong những người thân thiện nhất đội và đến đây để giành huy chương. Cậu ấy đã cống hiến tất cả, 200% khả năng", Moustard-Callon phát biểu.

Quang Huy

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.