Thứ năm, 10/8/2017 | 00:00 GMT+7
|

Vì sao McGregor tập dưới nước khi chuẩn bị đấu Mayweather

Võ sĩ người Ireland chia sẻ những tấm hình anh sử dụng máy chạy dưới nước nhằm tăng cường khả năng hồi phục sau buổi tập.

Conor McGregor đang tích cực tập luyện cho trận đấu quyền anh với Floyd Mayweather ngày 26/8 tới. Và những bức ảnh trên Instagram mờ ảo nhưng rất ngầu của McGregor cứ như thể lấy từ phim võ thuật đang khiến cộng đồng mạng tò mò.

Đeo một tấm băng quanh ngực, tay đấm 28 tuổi miệt mài chạy dưới mặt nước, trên chiếc máy tập chuyên dụng. Phía trước McGregor là một màn hình lớn để các nhân viên theo dõi các chuyển động dưới nước. Họ còn không ngừng động viên và khích lệ nhà vô địch UFC trong suốt buổi tập.

vi-sao-mcgregor-tap-duoi-nuoc-khi-chun-bi-dau-mayweather

McGregor tập chạy dưới nước.

Nhìn qua, bài tập này không khác nhiều khi đi leo núi mà vác thêm chiếc cặp. Áp suất cao của nước khiến McGregor di chuyển khó khăn hơn, ngoài ra, không còn nhiều điều khác biệt.

Nhưng trên thực tế, tác dụng của chiếc máy tập dưới nước hiệu quả hơn nhiều. Mike McHugh, một nhân viên từ HydroWorx - công ty sản xuất loại máy này giải thích: "Cơ thể các VĐV chịu rất nhiều áp lực khi họ tập luyện ở đẳng cấp cao. Với máy chạy của chúng tôi, họ có thể tập với cường độ cao trong môi trường khắc nghiệt hơn, mà vẫn tránh những nguy cơ về tim mạch. Do MMA là môn thể thao vận động, nên sức khỏe và năng lượng là ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều đó, các VĐV cần hệ thống tim mạch ổn định. McGregor có thể chạy theo mọi hướng cũng như trong thi đấu, lại không bị ảnh hưởng nhiều về tim mạch như khi tập trên mặt đất".

* Tập chạy dưới nước giúp cơ thể McGregor hồi phục nhanh hơn.

"Máy chạy có tốc độ tối đa 16km/h, đủ khắc nghiệt để các VĐV kiểm chứng khả năng chịu đựng của tim. McGregor có thể chọn phương án tập căng hay chọn tốc độ vừa phải. Dù thế nào, cơ bắp của anh ta cũng được hồi phục ngay ở ngày hôm sau", McHugh giải thích thêm.

"Chúng tôi muốn tuổi nghề của các VĐV được nâng cao", CEO Matt Foss lý giải trên tờ Independent. "Khi các vận động viên già đi, hệ quả của việc tập luyện khắc nghiệt bắt đầu rõ rệt hơn. Chiếc máy này giúp họ không còn bị nhức cơ sau một ngày tập luyện vất vả. Đây là lý do ngày càng nhiều VĐV sử dụng công nghệ này, bên cạnh McGregor. Lợi thế của tập luyện dưới nước cũng làm giảm nguy cơ tổn hại đến xương khớp và lưng".

Xuân Bình

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.