Thứ hai, 22/4/2013 | 11:36 GMT+7
|

Việt Nam gia nhập hệ thống đua RFC quốc tế

CLB ô tô địa hinh off-road Hà Nội vừa giới thiệu giải đấu off-road quốc tế đầu tiên tại Việt Nam thuộc hệ thống RFC sẽ diễn ra từ ngày 1/6 tại Tuần Châu, Hạ Long.

halong5-jpg-1366605310_500x0.jpg
Từ thành công của giải Halong Challenge dành cho các tay đua trong nước năm ngoái, giải off-road quốc tế đầu tiên tại Việt Nam năm nay sẽ được tổ chức tại Hạ Long. Ảnh: Vietnamchallenge.

Sau 15 năm xuất hiện ở Việt Nam, ô tô địa hình – môn thể thao còn rất mới mẻ với người hâm mộ - đã có giải đấu quốc tế đầu tiên, thu hút 25 CLB trong và ngoài nước tham dự. Không chỉ là một giải quốc tế có quy mô nhỏ, mà RFC Vietnam Challenge 2013 chính thức gia nhập hệ thống thi đấu quốc tế của Rainforest Challenge nổi tiếng đến từ khu vực Đông Nam Á. Hệ thống thi đấu quốc tế của RFC Challenge được tổ chức khắp nơi trên  thế giới với sự kiện chính tại Malaysia vào tháng 12 hàng năm.

Có mặt tại Hà Nội để tham gia công tác tư vấn, giám sát quá trình chuẩn bị cho giải, ông Luis Wee, giám đốc giải RFC Malaysia cho biết lý do RFC đón nhận Việt Nam trở thành một thành viên mới trong hệ thống giải đấu quốc tế của cuộc đua khắc nghiệt này là vì niềm đam mê đích thực của các tay lái Việt và địa hình tự nhiên phong phú trải dài trên 3000km bờ biển. Ông cho rằng đó là hai yếu tố lý tưởng để đua xe ô tô địa hình off-road phát triển, cũng như để có thể tổ chức những giải đấu thực sự hấp dẫn.

Sau khi tổ chức thành công giải Đua xe địa hình Cúp các CLB - Halong Challenge 2012,  năm nay Tuần Châu, Hạ Long tiếp tục trở thành địa điểm của giải RFC Vietnam 2013, giải off-road quốc tế đầu tiên của Việt Nam. So với năm ngoái, cuộc đua năm nay khắc nghiệt hơn nhiều với địa hình đường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó các tay đua sẽ dự thi trên nhiều địa hình khác nhau: thi đấu trên sân bãi tại khu du lịch tuần Châu, thi đấu quanh trại và chặng đua đặc biệt nhất sẽ là vượt địa hình tự nhiên của rừng nhiệt đới.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5/6, hứa hẹn là một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn, đồng thời là cơ hội quảng bá thiên nhiên Việt Nam tới quốc tế trong cộng đồng off-road và người hâm mộ thể thao thế giới.

Anh Hoàng

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.