Thứ ba, 9/6/2009 | 15:13 GMT+7
|

Vua phá lưới Euro 2008 sắp theo Kaka đến Real

"Dải ngân hà 2.0" mà tân chủ tịch Florentino Perez bắt tay xây dựng sắp đón thêm siêu sao thứ hai, khi các bên liên quan tìm thấy tiếng nói chung trong việc định giá David Villa.

Real Madrid cùng Chelsea, Barca, Man City, Inter và Milan đang xếp hàng để mong được ký hợp đồng với David Villa. Chính sự hiện diện của hàng loạt ông lớn ấy khiến Valencia làm cao, tuyên bố không để tay săn bàn 27 tuổi này ra đi với giá thấp hơn 51 triệu euro (khoảng 45 triệu bảng) và giữ nguyên lập trường ấy từ đầu năm 2009 đến nay. Nhưng hiện trạng tài chính nguy kịch không cho phép họ mãi kiêu như trước.

Valencia đã xuống nước, mở đường cho Villa sang Real Madrid?. Ảnh: Getty Images.

Kế hoạch bán một số bất động sản quanh sân Mestalla để lấy 420 triệu euro trang trải nợ nần đã thất bại hoàn toàn, khi ngành kinh doanh địa ốc đang suy thoái nghiêm trọng. Quyết định tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành thêm gần 2 triệu cổ phiếu để thu về 92 triệu euro mà đại hội cổ đông đưa ra cách đây ít hôm cũng như muối bỏ bể và không đủ giúp Valencia trả số nợ hơn nửa tỷ euro sắp đáo hạn. Chính vì thế, bán đi vài cầu thủ ngôi sao nhằm giảm gánh nặng tiền lương và cầm cự với các ngân hàng được xem là việc làm cần thiết và hợp lý nhất hiện nay.

David Villa là cái tên đầu tiên nằm trong nhóm cần phải bán ấy, bất chấp anh được xem như hình ảnh biểu tượng và linh hồn của đội bóng. Real của tân chủ tịch Perez thừa hiểu điều đó nên đã dùng ảnh hưởng cùng mối quan hệ trong ban lãnh đạo Valencia để được quyền ưu tiên đàm phán và mua Vua phá lưới Euro 2008. Tất nhiên, như Perez từng mặc cả, sẽ không có chuyện Real chấp nhận đòi hỏi phi lý về mức phí chuyển nhượng Villa và chỉ đồng ý mua tiền đạo này với giá không quá 39 triệu euro.

Theo tờ Marca, nỗ lực đàm phán, vận động hành lang của Perez và bộ sậu đã cho kết quả tốt đẹp hôm qua, khi Real và Valencia thống nhất được mức phí chuyển nhượng 38 triệu euro. Thay vì thanh toán tất cả bằng tiền, CLB thủ đô Tây Ban Nha chỉ trả 24 triệu euro và các thêm Alvaro Negredo, chân sút trẻ đầy triển vọng mà họ đem cho Almeria mượn hai mùa vừa qua. Bản thân Villa cũng rất háo hức trước viễn cảnh tươi sáng, cùng cơ hội được chơi cạnh Kaka và những siêu sao khác trong "Dải ngân hà 2.0" mà Perez đang xây dựng.

Mọi việc giờ chỉ còn nằm ở khâu đàm phán tiền lương. Real Madrid đã đề nghị Villa một bản hợp đồng 5 năm với mức lương sau thuế 5 triệu euro mỗi mùa. Nhưng dường như con số này chưa làm thỏa mãn chân sút vừa ghi 28 bàn tại La Liga mùa vừa qua.

Nhiều khả năng từ mùa tới, các hậu vệ Real Madrid sẽ không phải chật vật khi đối phó với Villa như các mùa gần đây. Ảnh: Getty Images.
Nhiều khả năng từ mùa tới, các hậu vệ Real Madrid sẽ không phải chật vật khi đối phó với Villa như các mùa gần đây. Ảnh: Getty Images.

Ngoài Villa, Real cũng đẩy nhanh tiến độ đàm phán nhằm mua tiếp hai ngôi sao khác trong hàng ngũ Valencia là trung vệ trẻ Raul Abiol và cầu thủ chạy cánh đa năng David Silva. Tương tự Villa, hai cái tên này đều là tuyển thủ quốc gia và có mặt trong đội hình Tây Ban Nha vô địch Euro 2008. Việc tuyển mộ Villa, Silva được xem là bước đi cần thiết và quan trọng trong kế hoạch của Florentino Perez nhằm đảm bảo hai yếu tố, vừa giữ gìn bản sắc Tây Ban Nha, đồng thời đem lại sự hào nhoáng cần thiết cho "Dải ngân hà 2.0".

Phương Minh

 
 
 

Quang Liêm hạ 'Beckham của Armenia' ở St Louis GCT 2017  

Kỳ thủ của Việt Nam lại gây bất ngờ lớn ở ngày thứ hai giải cờ vua danh giá hàng đầu thế giới, với thắng lợi ngọt ngào trước Levon Aronian qua 45 nước đi.