Thứ tư, 28/9/2016 | 06:58 GMT+7
|

WBO cho Tyson Fury 10 ngày để làm rõ tình trạng sức khỏe

Tay đấm người Anh có nguy cơ mất chiếc đai vô địch hạng nặng tiếp theo nếu không thông báo rõ ràng tình trạng bản thân.

Tyson Fury lần thứ hai xin hoãn trận tranh đai WBO và WBA với Wladimir Klitschko, viện lý do sức khỏe. Cuộc so tài này ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 9/7, sau được dời dến ngày 29/10 nhưng đều không thể diễn ra do nguyên nhân từ phía Fury.

WBO đã gửi thư đến bác sĩ của Fury, yêu cầu làm rõ tình trạng sức khỏe của võ sĩ gốc Manchester (Anh). "Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bác sĩ đặc biệt làm rõ thể trạng và phạm vi sức khỏe của Fury, cùng với đó là dự đoán khi nào võ sĩ này có thể trở lại tập luyện cũng như thi đấu", tổ chức này viết.

wbo-cho-tyson-fury-10-ngay-de-lam-ro-tinh-trang-suc-khoe

Fury có nguy cơ mất hết các danh hiệu nếu không ra mặt. Ảnh: Reuters.

Tyson Fury dính nghi án sử dụng doping và ban đầu bị Cơ quan phòng chống doping Vương quốc Anh cấm thi đấu. Sau đó, lệnh cấm được dỡ bỏ nhưng Fury buộc phải ra điều trần vì cáo buộc này trong thời gian tới.

"Nếu không nhận được những thông tin yêu cầu một cách đầy đủ trong thời hạn 10 ngày, Ủy ban sẽ thực hiện những hành động quan trọng và thích hợp mà không chấp nhận đơn kháng cáo", WBO thông báo.

Eddie Hearn, một trong những đại diện tổ chức sự kiện quyền anh hàng đầu, dự đoán Fury sẽ không trở lại thi đấu và bị tước hai đai vô địch còn lại. Sau khi thắng Klitschko vào tháng 11 năm ngoái, tay đấm 28 tuổi giành ba đai vô địch hạng nặng nhưng bị tước đai IBF vì kích hoạt điều khoản tái đấu với đối thủ người Ukraine.

Đai IBF hiện do Anthony Joshua giữ và Eddie Hearn tin rằng Wladimir Klitschko sẽ sớm bỏ qua Fury để chuyển sự quan tâm sang Joshua.

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.