Thứ hai, 2/3/2009 | 15:27 GMT+7
|

Wenger giải mã chuỗi trận tịt ngòi của Arsenal

5 trận liên tiếp hòa, 4 trận gần nhất tại giải Ngoại hạng kết thúc với tỷ số 0-0, "các Pháo thủ" đang trải qua mạch trận khát bàn thắng dài nhất của họ trong 15 năm trở lại đây.

Vì mạch trận hòa ấy, Arsenal đứng yên ở vị trí thứ 5, còn kém đội đứng thứ 4 Aston Villa tới 6 điểm. Tệ hơn, ngay cả vị trí của họ hiện tại cũng bị Everton ở phía sau đe dọa nghiêm trọng. Bởi trong phần còn lại của mùa giải, Arsenal có tới 3 trận cầu khó khăn với MU (sân khách), Chelsea và Liverpool (sân nhà).

Những cái ôm đầu tiếc nuối là cảnh thường thấy của các chân sút Arsenal gần đây. Ảnh: AP.
Những cái ôm đầu tiếc nuối là cảnh thường thấy của các chân sút Arsenal gần đây. Ảnh: AP.

Cơn khát bàn thắng là một điều rất khó giải thích với giới chuyên môn, bởi ở phần lớn thời gian các trận hòa 0-0 vừa qua, Arsenal luôn chơi áp đảo, cả về thế trận lẫn số cơ hội ăn bàn. Nhưng dường như có một thế lực vô hình nào đó khiến các "Pháo thủ" không tài nào chuyển hóa thành bàn thắng. "Có lẽ cơn khát bàn thắng này xuất phát từ gánh nặng tâm lý", HLV Wenger lý giải.

"Các học trò của tôi chọn vị trí rất tốt nhưng vận may luôn ngoảnh mặt. Tiếp Fulham cuối tuần qua, Nasri lẽ ra đã ghi bàn từ những cơ hội ngon đầu trận. Tôi thông cảm với tâm trạng của các cầu thủ. Họ luôn cố gắng làm tốt nhất mỗi khi có cơ hội nhưng bất thành. Có vẻ như tôi càng nói nhiều đến cơn khát bàn thắng, các cầu thủ càng cảm thấy căng thẳng hơn".

Mạch 4 trận hòa 0-0 vừa qua là cơn khô hạn bàn thắng tồi tệ nhất của Arsenal trong vòng 15 năm qua. Tuy nhiên, Wenger vẫn lạc quan: "Đúng là Arsenal chịu áp lực phải lọt vào top 4, nhưng tôi chắc chắn rằng tình trạng khan hiếm bàn thắng này sẽ không kéo dài lâu. Rồi đến lúc, Arsenal sẽ ghi rất nhiều bàn thắng, nhờ những cầu thủ chất lượng trong đội hình".

Một lý do nữa được Wenger dẫn ra để lý giải cho mạch trận thất vọng vừa qua là tình trạng thể lực không đảm bảo: "Khi đôi chân các cầu thủ nặng nề vì lịch đấu dày đặc ở cả FA Cup và Champions League, họ không giữ được sự tỉnh táo và chính xác cần thiết khi đứng trước cơ hội. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu đến cùng, vì màu cờ sắc áo của CLB và danh dự cá nhân".

Phương Minh

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.