Thứ ba, 22/7/2008 | 16:55 GMT+7
|

Wenger mượn MU kể khổ cho Arsenal

Cảm thông trước cảnh "Quỷ đỏ" khổ sở giữ chân Ronaldo trước sức mê hoặc từ Real Madrid cũng là một cách để HLV người Pháp giải bày những bức xúc cá nhân trước tình trạnh chảy máu nhân tài của đội nhà.
>Wenger chấp nhận chịu tiếng keo kiệt

Đã làm tất cả những gì có thể nhằm bảo toàn đội bóng trẻ mà ông dày công gầy dựng và chơi ấn tượng ở mùa giải vừa qua, nhưng Wenger vẫn phải trải qua một mùa hè khó chịu bậc nhất kể từ ngày đến với Arsenal năm 1996. Tính đến thời điểm này, đã có cả thảy 3 trụ cột từ bỏ sân Emirates. Đó là những Gilberto Silva (sang Panathinaikos), Hleb (Barca) và Flamini (Milan). Ngoài ra, một mắt xích quan trọng khác là chân sút Abebayor cũng nhiều khả năng sẽ ra đi.

Wenger rất bức xúc trước cảnh các đại gia bòn rút tài năng của Arsenal. Ảnh: DM.
Wenger rất bức xúc trước cảnh các đại gia bòn rút tài năng của Arsenal. Ảnh: DM.

Trừ Gilberto - tiền vệ đã 31 tuổi và không còn phù hợp với chính sách trọng dụng các tài năng trẻ của Wenger, 3 cầu thủ còn lại trong số kể trên đều cảm thấy hạnh phúc tại Arsenal cho đến khi họ nhận được lời mời từ các đại gia lắm tiền nhiều của ở châu Âu. Không cưỡng lại được sức hấp từ những mức đãi ngộ hậu hĩnh mà Milan và Barca đưa ra, Flamini rồi Hleb đã dứt áo ra đi. Adebayor thì viện cớ ấy, ra yêu sách, dọa theo chân hai đồng đội nếu không được tăng lương.

Chưa đến mức chảy máu nghiêm trọng như Arsenal, nhưng MU cũng đang khổ sở khi Ronaldo bị Real Madrid chèo kéo bằng mức đãi ngộ rất hấp dẫn. Tình trạng chung ấy khiến Wenger bức xúc cho rằng chính sức mạnh đồng tiền và sự tham lam của các đại gia đang hủy hoại môi trường bóng đá chuyên nghiệp. "Bóng đá sẽ phát triển theo một hướng rất nguy hiểm, nếu giữa các CLB không tồn tại sự tôn trọng lẫn như như bây giờ", ông mở lời trên tạp chí Arsenal.

Wenger cũng trực diện công kích Real Madrid và các đại gia nói chung: "Chúng ta không thể làm như cách mà chủ tịch Calderon cùng CLB của ông ấy đang làm và cho rằng MU không thể cản Ronaldo ra đi. Đó là hành động rất vô trách nhiệm vì nó phá hoại sự ổn định của chính cầu thủ đó và đội bóng mà anh ta khoác áo. Khi bóng đá ngày một phổ biến ở phạm vi toàn cầu, thay vì trở thành tấm gương tốt, chuẩn mực về tinh thần trách nghiệm, đáng tiếc thay, các CLB lớn lại tạo ra những tiền lệ rất xấu cho phần còn lại".

Wenger cho rằng Real đang tạo một tiền lệ xấu khi chèo kéo Ronaldo khỏi MU bằng mọi giá. Ảnh: AP.
Wenger cho rằng Real đang tạo một tiền lệ xấu khi chèo kéo Ronaldo khỏi MU bằng mọi giá. Ảnh: AP.

Phương Minh

 
 
 

Mắc sai lầm chí tử, Quang Liêm thua cựu Vua cờ Kasparov  

Kỳ thủ số một Việt Nam nhận thất bại có phần tiếc nuối trước Garry Kasparov ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ nhanh tại giải St. Louis GCT 2017.