Thứ sáu, 12/4/2013 | 11:37 GMT+7
|

Fan Real thích đấu Barca ở bán kết

Trước lễ bốc thăm bán kết Champions League tối nay, phần lớn CĐV đội bóng Hoàng gia thích gặp đối thủ kịch địch Barca thay vì một trong hai đội bóng Đức là Bayern và Dortmund.

Theo khảo sát trên tờ Marca, 41% số fan được hỏi muốn Real gặp Barca. 33,4% muốn gặp Dortmund và chỉ 25,6% muốn đòi nợ Bayern.

Tỷ lệ fan cao nhất thích “cửa” gặp Barca không phải là điều đáng ngạc nhiên. Trong 4 lần đối đầu gần nhất, Real giành chiến thắng tới 3 và chỉ hòa 1. Có thể nói “cáo già” Jose Mourinho gần như đã tìm ra cách khắc chế chiến thuật của Barca.

2013-02-25T145333Z-1-CBRE91O15DF00-RTROP
Barca đã thua cả hai trận gặp Real đầu năm 2013.

Trong ba đối thủ tiềm năng ở bán kết, dựa trên yếu tố lịch sử, giới chuyên môn đánh giá Bayern là đối thủ mà Real không muốn gặp nhất. Hai đội từng đấu với nhau nhiều lần ở Cup C1/Champions League và phần thắng thường nghiêng về đội bóng Đức. Chiến thắng gần nhất chính là vòng bán kết năm ngoái.

Dortmund, đội tưởng như yếu nhất vòng bán kết năm nay, lại chính là đội thắng 1 và hòa 1 trong 2 trận gặp Real ở vòng bảng. Dortmund cũng mới đánh bại một đội bóng Tây Ban Nha là Malaga để góp mặt vào vòng bốn đội mạnh nhất.

Trong khi đó, cuộc điều tra bên phía CĐV Barca lại có kết quả hoàn toàn khác. Có đến 51,8% muốn gặp Dortmund, tiếp theo là 25% muốn gặp Bayern và chỉ 22,8% đòi gặp Real.

Thúy An

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.