Thứ hai, 5/6/2017 | 08:22 GMT+7
|

Real của Zidane gia nhập danh sách các 'đế chế thống trị thể thao'

Bằng cách giành ba chức vô địch Champions League trong vòng bốn năm, đội hình Real đương thời là một trong những đế chế mạnh nhất của thể thao.

Danh sách những "đế chế" gồm cả Real giai đoạn giành năm Cup C1 liên tiếp (1956-1960) và giai đoạn giành ba Champions League trong năm năm (1998-2002). Những đội bóng đá khác cũng góp mặt gồm Liverpool giai đoạn giành bốn Cup C1 (1977-1984), AC Milan giai đoạn giành ba Cup C1 (1989-1994) và Barca giai đoạn giành ba Champions League (2009-2015).

Để có mặt trong danh sách, theo tờ Marca, các đội bóng cần giành nhiều danh hiệu cao quý nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

real-cua-zidane-gia-nhap-danh-sach-cac-de-che-thong-tri-the-thao

Real thống trị bóng đá châu Âu bốn năm qua. 

Danh sách cũng gồm nhiều "đế chế" trong những môn thể thao khác như Rafa Nadal với chín chức vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng liên tiếp, Roger Federer với 18 danh hiệu Grand Slam, Michael Schumacher với bảy danh hiệu vô địch F1, hay Jack Nicklaus với 18 danh hiệu lớn trong môn golf.

Thể thao đồng đội Mỹ cũng góp nhiều "đế chế" như Michael Jordan và Phil Jackson của đội Chicago Bulls trong môn bóng rổ, Joe DiMaggio và Joe McCarthy của đội bóng chày New York Yankees.

Đội bóng bầu dục New Zealand cũng vang danh với hai huyền thoại Dan Carter và Steve Hansen.

Hạnh Nguyên

 
 
 
 

Paulinho: Cuộc trở về ngoạn mục và sự lạc lối của Barca  

Cầu thủ hết thời rời Âu sang Á là chuyện thường, nhưng Paulinho vừa làm điều bất thường với cuộc trở lại ngoạn mục từ Á về Âu, và thậm chí còn trở thành cầu thủ đắt giá thứ tư trong lịch sử Barca.

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.