Thứ hai, 13/3/2017 | 17:20 GMT+7
|

Kỳ thủ trẻ Việt Nam ghi dấu ấn ở ván ba của HDBank 2017

Chiến thắng trước Diu Viacheslav giúp Trần Tuấn Minh leo lên vị trí dẫn đầu, trong ngày thi đấu thứ hai 13/3.

ky-thu-tre-viet-nam-ghi-dau-an-o-van-ba-cua-hdbank-2017

Quang Liêm (phải) hòa trận đầu tiên ở giải với đồng hương Tuấn Minh.

Trần Tuấn Minh (elo 2.503) đánh bại Diu Viacheslav (Nga, elo 2.421) sau 36 nước đấu trí. Kết quả này, cùng với hai chiến thắng trước đó, giúp kỳ thủ 20 tuổi chia sẻ vị trí số một trên bảng tổng sắp với Wang Hao (Trung Quốc). Ở giải quốc tế Malaysia cuối năm ngoái, Tuấn Minh và Wang Hao cũng chia nhau hai vị trí cao nhất. Khi đó, kỳ thủ của Việt Nam chỉ chịu đứng thứ hai vì thua kém hiệu số.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, kỳ thủ 17 tuổi Trần Minh Thắng (elo 2.406) vượt qua Michalik Peter (CH Czech) sau 33 nước. Minh Thắng chính là em ruột của Tuấn Minh, từng đoạt nhiều danh hiệu ở các giải trẻ quốc tế và được ví là thần đồng cờ vua Hà Nội hiện nay. Với 2,5 điểm sau ba ván, Minh Thắng leo lên nhóm đứng thứ hai cùng những đàn anh như Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Dũng...

ky-thu-tre-viet-nam-ghi-dau-an-o-van-ba-cua-hdbank-2017-1

Minh Thắng (trái) được xem là một trong những niềm kỳ vọng mới của cờ vua Việt Nam.

Trong nhóm này còn có Nguyễn Anh Khôi (elo 2.459). Nhà vô địch U10 thế giới năm 2012 và U12 thế giới năm 2014 đã có một ván đấu xuất sắc, khi quật ngã Lu Shanglei (Trung Quốc, elo 2.624) sau 38 nước. Anh Khôi, năm nay 15 tuổi, chính là VĐV nhỏ tuổi nhất nằm trong top 10 cho đến lúc này.

Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.712) chấp nhận hòa nhanh sau 23 nước trước Lê Tuấn Minh (elo 2.475). Trận hòa này không đánh mất cơ hội cạnh tranh  chức vô địch, đồng thời giúp Quang Liêm có điều kiện dưỡng sức chuẩn bị cho những trận đấu căng thẳng sắp tới.

Ở bảng đấu thử thách có đến tám kỳ thủ toàn thắng sau ba ván, trong đó Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải có hiệu số phụ cao nhất nên đang dẫn đầu.

Ván đấu thứ tư diễn ra ngày mai sẽ chứng kiến những cuộc đối đầu thú vị giữa Lê Quang Liêm và Nguyễn Anh Khôi, Trần Tuấn Minh quyết đấu với Wang Hao…

Đức Đồng

 
 
 

Zidane phản đối ứng viên tổng thống Pháp

Zinedine Zidane mạnh mẽ bài xích các chính sách của đảng Mặt trận Quốc gia và hy vọng đảng cánh hữu này thất bại trong cuộc bỏ phiếu vòng hai vào ngày 7/5.

VUS TP HCM bảo vệ Áo Vàng cho tay đua Lào

Tại chặng 18 diễn ra quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) hôm nay 28/4, ekip VUS TP HCM đã giúp Alex Phounsavath bảo vệ Áo Vàng vừa giành được tại giải đua xe đạp Cup Truyền hình.