Thứ năm, 16/3/2017 | 23:02 GMT+7
|

Quang Liêm tranh vô địch HDBank với các kỳ thủ Trung Quốc

Ngày thi đấu áp chót Quang Liêm chỉ có hai trận hoà nên mất vị trí dẫn đầu. Anh buộc phải tranh chức vô địch với các kỳ thủ Trung Quốc trong ngày thi đấu cuối 17/3.

quang-liem-tranh-vo-dich-hdbank-voi-cac-ky-thu-trung-quoc

Quang Liêm gặp nhiều khó khăn khi các kỳ thủ Trung Quốc chủ động cầm hoà để níu chân anh.

Hai ván đấu thứ bảy và tám diễn ra hôm nay 16/3 kỳ thủ Lê Quang Liêm đụng hai đối thủ mạnh là Bu Xiangzhi (Elo 2711) và Wei Yi đều của Trung Quốc. 

Ở ván bảy, Quang Liêm gặp Bu Xiangzhi, kỳ thủ đang có cùng điểm số với anh và triển khai lối đánh chủ hoà ngay từ đầu. Do đó, dù rất muốn chiến thắng nhưng kỳ thủ chủ nhà đành chấp nhận chia điểm sau 35 nước đi.

Trong ván thứ tám diễn ra chiều cùng ngày, Quang Liêm gặp hạt giống số một Wei Yi. Dù được đánh giá cao nhưng Wei Yi không thể hiện được ưu thế của mình và đành bị Quang Liêm cầm hoà sau 25 nước cờ.

Với hai trận hoà trước hai đối thủ mạnh, kỳ thủ số một Việt Nam hiện có sáu điểm và tụt xuống vị trí thứ ba. Anh bằng điểm với Wang Hao, Bu Xiangzhi nhưng thua chỉ số phụ.

Ở ván đấu thứ chín diễn ra sáng 17/3, Quang Liêm gặp kỳ thủ Bogdanovich Stanislav, người đang có cùng điểm số nhưng xếp sau anh hai bậc. Để lên ngôi vô địch, Quang Liêm buộc phải thắng và chờ các kỳ thủ Trung Quốc xếp phía trên bị cầm hoà. Hoặc, các kỳ thủ cùng thắng thì Quang Liêm phải chờ đến việc xét chỉ số phụ.

quang-liem-tranh-vo-dich-hdbank-voi-cac-ky-thu-trung-quoc-1

Tốp 10 kỳ thủ sau tám ván đấu.

Đức Đồng