Thứ bảy, 8/7/2017 | 08:48 GMT+7
|

Quách Thị Lan giành HC bạc giải vô địch điền kinh châu Á

Tối 7/7, VĐV Việt Nam về nhì chung kết nội dung 400m nữ với thành tích 52,78 giây.

Xuất phát tốt và chiếm ưu thế trên đường chạy ở giai đoạn đầu, nhưng Quách Thị Lan để VĐV chủ nhà Ấn Độ, Nirmla vượt qua khi gần chạm đích. Thành tích của cô kém Nirmla 0,77 giây, đồng nghĩa với việc Lan chỉ nhận HC bạc.

quach-thi-lan-gianh-hc-bac-giai-vo-dich-dien-kinh-chau-a

Quách Thị Lan để vuột HC vàng, nhưng vẫn đạt thành tích đáng khích lệ. Ảnh: Nguyên Phương

Để vuột HC vàng, những gì thể hiện trên đường chạy ở giải vô địch châu Á lần này vẫn cho thấy nữ VĐV người Thanh Hoá đang đạt phong độ rất tốt. Quách Thị Lan đã tiệm cận thành tích 52,72 giây khi giành HC vàng giải VĐQG 2016 tại Hà Nội.

Thành tích tốt nhất của Quách Thị Lan là 52,06, đạt được khi cô đoạt HC bạc tại Á vận hội 2014 tổ chức ở Incheon (Hàn Quốc). Trong khi đó, tại Grand Prix châu Á 2017 diễn ra ở Trung Quốc, Lan giành HC vàng chỉ với 53,15 giây.

Nhưng niềm vui của Quách Thị Lan hôm qua có phần không trọn vẹn khi anh trai cô, Quách Công Lịch không thành công ở chung kết chạy 400m nam.

Lịch chỉ về đích thứ sáu với 46,51 giây. Dù vậy, thành tích này cũng cho thấy sự tiến bộ đáng kể của kiện tướng người Thanh Hoá, bởi trước đó anh giành HC bạc tại Grand Prix châu Á 2017 với 47,21 giây.

Nguyên Phương

 
 
 

Chuyển nhượng cầu thủ thời mạng xã hội  

Mạng xã hội đang trở thành công cụ tương tác tốt giữa cầu thủ, CLB với CĐV, nhưng cũng làm nảy sinh nhiều tin đồn chỉ vì những động tác Like hoặc Follow.

Spieth đã vượt khó ở hố 13 như thế nào  

Sự tư vấn của caddie Michael Greller góp phần quan trọng trong chức vô địch British Open lần đầu tiên của Jordan Spieth.