Thứ năm, 6/7/2017 | 10:54 GMT+7
|

Bệnh binh Robert Kubica có thể trở lại thi đấu F1

Tay đua đen đủi người Ba Lan, từng gặp tai nạn nghiêm trọng năm 2011, sẽ tham gia đua thử lần hai trong màu áo Renault.

cuu-tay-duarobert-kubica-co-the-tro-lai-thi-dau

Kubica khi thắng chặng Canada Grand Prix vào năm 2008. 

Tháng 2/2011, Kubica gặp tai nạn ở đường đua Rally, khiến tay phải của anh không thể cử động bình thường. Từ đó đến nay, Kubica không dự cuộc đua nào. Nhưng tháng 6 vừa qua, anh đã tham gia một buổi đua thử do đội Renault tổ chức tại Valencia. Kết quả thu được khi đó rất khả quan.

Kubica giữ liên lạc với Renault, và sẽ tham dự một buổi đua thử khác. Anh sau đó sẽ cùng các chuyên gia của Renault xem xét về khả năng trở lại đường đua. 

Theo BBC, Kubica nhanh hơn tay đua dự bị của Renault Sergey Sirotkin khi anh lái một chiếc xe đời 2012 tại Valencia hồi tháng trước. Và một số nguồn tin từ bên trong đội đua cho biết kết quả đua giả lập của Kubica ngang ngửa với tay đua chủ lực Nico Hulkenberg.

Chấn thương ở tay vẫn là rào cản với Kubica, nhưng cơ hội trở lại ngày một rõ ràng với cựu tay đua 32 tuổi từ sau buổi đua thử ở Valencia. 

Kubica khoác áo BMW Sauber khi anh thắng chặng Canada Grand Prix năm 2008. Anh từng được đánh giá là một trong các tài năng sáng giá của làng F1, "chung mâm" với Fernando Alonso, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel.

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.