Thứ tư, 24/5/2017 | 18:26 GMT+7
|

Cua-rơ dừng xe giữa cuộc đua để đi vệ sinh

Tom Dumoulin, tay đua đang dẫn đầu Giro d'Italia, để đối thủ thu hẹp khoảng cách vì mất thời gian "giải quyết nỗi buồn" khi đang thi đấu chặng thứ 16.

Dumoulin, người đang giữ chiếc Áo hồng cho vị trí dẫn đầu, tương tự như Áo vàng của Tour de France, có hành động gây tranh cãi ở chặng thứ 16 dài 222km từ Rovetta đi Bormio.

cua-ro-dung-xe-giua-cuoc-dua-de-di-ve-sinh

Dumoulin "giải quyết nỗi buồn" ngay trước mắt khán giả. 

Khi chỉ còn cách đích 32km, cua-rơ người Hà Lan dừng lại, ném chiếc xe của anh xuống đất trong vội vã và bắt đầu cởi trang phục. Máy quay truyền hình đã phát trực tiếp cảnh tượng hy hữu này trước khi dừng lại vì hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Vụ việc gợi nhớ lại những gì mà Paula Radcliffe đã làm ở cuộc đua marathon London vào năm 2005 khi cô dừng lại để đi tiểu rồi sau đó giành chiến thắng.

Với Tom Dumoulin, cái giá phải trả cho việc dừng xe để đi vệ sinh là mất hai phút 10 giây trong cuộc đua giành Áo hồng chung cuộc. Trước chặng 16, anh dẫn trước người thứ hai Nairo Quintana hai phút 41 giây, nhưng khoảng cách này bị rút ngắn chỉ còn 31 giây khi chặng đua kết thúc.

cua-ro-dung-xe-giua-cuoc-dua-de-di-ve-sinh-1

Dumoulin có thể phải trả giá bằng vị trí dẫn đầu sau hành động hy hữu ở chặng 16. Ảnh: AFP.

Một kênh truyền hình Hà Lan phỏng vấn Dumoulin sau chặng đua: "Anh dừng lại trên đồng cỏ. Có thể nói cho chúng tôi biết chính xác chuyện gì đã xảy ra không?".

Cua-rơ này đáp: "À tôi cần phải đi vệ sinh đó mà".

Trả lời phỏng vấn Eurosport, Dumoulin nói: "Tôi gặp một số vấn đề và phải xả ra ngay lập tức, tôi không thể nín được nữa".

Giro d'Italia là một trong ba cuộc đua lớn nhất năm - Grand Tours - của làng đua xe đạp thế giới, bên cạnh Vuelta a Espana và Tour de France. 

Vĩnh San

 
 
 

Philippines từ chối đăng cai SEA Games 2019

Chính phủ Philippines muốn tập trung nguồn lực quốc gia để tái thiết một thành phố sau hai tháng liền giao tranh với phiến quân Hồi giáo.

Spieth dẫn ba gậy trước vòng cuối British Open

Số bốn thế giới đứng trước cơ hội đoạt danh hiệu major thứ ba trong sự nghiệp khi dẫn Matt Kuchar ba gậy sau ngày thứ ba.