Thứ bảy, 29/4/2017 | 18:09 GMT+7
|

Cua-rơ Lào bị bể bánh, suýt tuột Áo Vàng Cup Truyền hình TP HCM

VUS TP HCM được một phen hồi hộp khi Áo Vàng Alex Ariya Phounsavath bể bánh cách đích đến khoảng 7km ở chặng thi đấu áp chót hôm nay 29/4.

Chặng đua sáng nay xuất phát từ Đà Lạt về Thành phố Bảo Lộc chỉ dài 97km. Là chặng đua ngắn trong khi khoảng cách giữa Lê Ngọc Sơn (An Giang) với Áo Vàng chỉ vỏn vẹn 13 giây, nên ekip An Giang quyết định tấn công ở chặng này hòng soán ngôi của Alex. Tuy nhiên, nỗ lực của An Giang đều bất thành khi VUS TP HCM bảo vệ chắc chắn cho Áo Vàng.

Dù vậy, khi cách đích khoảng 7km, sự cố xảy ra với đội đua TP HCM, Áo Vàng Alex Ariya Phounsavath không may bị bể bánh. Nếu dừng lại, đợi xe tiếp tế từ phía sau và thay bánh, chắc chắn Alex Ariya Phounsavath sẽ mất Áo Vàng về tay Lê Ngọc Sơn. Nhưng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của HLV Đỗ Thành Đạt đã giúp họ vượt qua thời khắc khó khăn này và bảo vệ thành công Áo Vàng.

cua-ro-lao-bi-be-banh-suyt-tuot-ao-vang-cup-truyen-hinh-tp-hcm

Alex Ariya Phounsavath giữ Áo Vàng sau 19 chặng. 

Khi bị bể bánh, Alex liền thông báo cho đồng đội Trần Thanh Điền. Ngay lập tức, Thanh Điền đổi xe của anh cho Alex, còn toàn đội “thòng” lại phía sau cùng đưa Alex trở lại tốp đông trước sức công phá của An Giang.

"Trước chặng đua này, tôi có linh tính Áo Vàng sẽ có sự cố nào đó cho đội đua của tôi. Vì thế, tôi đã chuẩn bị mọi phương án", HLV Đỗ Thành Đạt chia sẻ với VnExpress. "Xe của Alex sử dụng pêđan nhãn hiệu Look trong khi xe của toàn đội là pêđan Shimano, hai loại rất khác nhau. Nhưng để bảo vệ Áo Vàng, chúng tôi buộc phải thay pêđan xe em Điền, để VĐV này luôn theo sát Alex khi gặp sự cố để đổi xe".

Ông nói thêm: "Rất may chúng tôi đã chuẩn bị kịp phương án, chứ không thì mọi nỗ lực đã tiêu tan. Dù em Điền phải hy sinh và mất đi vị trí trong tốp mười, chúng tôi chấp nhận, không tiếc vì sự đánh đổi này".

Về nhất ở chặng này là tay đua Nguyễn Minh Luận của Vĩnh Long. Kế sau lần lượt là Trịnh Đức Tâm (An Giang), Trần Đức Tiến (Quân khu 7). Tuy nhiên, các vị trí chung cuộc không có nhiều xáo trộn.

cua-ro-lao-bi-be-banh-suyt-tuot-ao-vang-cup-truyen-hinh-tp-hcm-1

Bên lề cuộc đua, nhà tài trợ chính Tôn Đông Á quyết định trao tặng 10 triệu đồng cho các em học sinh khuyết tật, bị chất độc da cam và 50 triệu đồng cho 50 học sinh nghèo hiếu học.

Ngày mai 30/4, đoàn đua thi đấu chặng cuối về đích, trước cổng Dinh Độc lập, TP HCM với quãng đường dài 168km.

Đức Đồng