Thứ ba, 4/4/2017 | 15:17 GMT+7
|

Cup xe đạp Truyền hình lần đầu đua ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cuộc đua xe đạp đường trường quy mô lớn và lâu đời nhất Việt Nam năm nay sẽ có nhiều sự đổi mới.

cup-xe-dap-truyen-hinh-lan-dau-dua-o-pho-di-bo-nguyen-hue

Ban tổ chức họp báo công bố giải đua vào sáng 4/4. Ảnh: TĐÁ.

Giải khai mạc vào ngày 9/4 và kết thúc vào 30/4. 78 tay đua đến từ 13 đội trong nước sẽ tranh tài 20 chặng đua với lộ trình gần 2000 km đi qua các tỉnh thành như Bình Phước, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Đà Lạt, Đồng Nai…

Tại chặng khai mạc, các cua-rơ sẽ đua vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM. Do mặt đường tại đây được lót bằng gạch đá, rất trơn trượt, Ban tổ chức cân nhắc sẽ không tính kết quả vào thành tích chung cuộc, nhưng có khống chế về thời gian, để các tay đua bớt sự cạnh tranh và có thể dẫn đến chấn thương.

Giải năm nay không mời các đội nước ngoài, nhưng các đội đua được quyền tăng cường một “ngoại binh”. Hiện có ba tay đua ngoại đăng ký dự giải, gồm Ariya Phounsavath (người Lào - thi đấu cho VUS TP HCM), Loic Desriac (Pháp - Đồng Nai) và Berry Josh (Australia - Vĩnh Long).

Tổng giải thưởng của Cup Truyền hình 2017 lên đến gần 1,2 tỷ đồng, trong đó cua-rơ đoạt Áo Vàng chung cuộc nhận 100 triệu đồng, và đội vô địch đồng đội nhận 80 triệu đồng.

Bên cạnh cuộc tranh tài của các tay đua, Ban tổ chức và nhà tài trợ Tôn Đông Á còn có các hoạt động từ thiện song hành cùng cuộc đua.

cup-xe-dap-truyen-hinh-lan-dau-dua-o-pho-di-bo-nguyen-hue-1
 
cup-xe-dap-truyen-hinh-lan-dau-dua-o-pho-di-bo-nguyen-hue-2

Lộ trình và giải thưởng cuộc đua.

Đức Đồng

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.