Thứ ba, 23/5/2017 | 11:03 GMT+7
|

Cựu vô địch MotoGP Nicky Hayden tử nạn

Nhà vô địch năm 2006 bị tai nạn giao thông khi đang đạp xe, và qua đời trong bệnh viện.

Hayden qua đời hôm qua 22/5, năm ngày sau khi bị một chiếc ôtô đâm phải lúc đang đạp xe tập luyện. Anh chỉ mới 35 tuổi.

Bệnh viện Maurizio Bufalini tại Cesena (Italy) thông báo về cái chết của Hayden. Cựu tay đua người Mỹ bị tổn thương não nghiêm trọng và chấn thương nhiều vùng khác trên cơ thể.

cuu-vo-dich-motogpnicky-hayden-tu-nan

Hayden chỉ mới 35 tuổi khi qua đời. Ảnh: Mirco Lazzari gp.

"Đội ngũ y tế đã xác nhận cái chết của bệnh nhân có tên Nicholas Patrick Hayden, người đã được chăm sóc sau phẫu thuật từ ngày 17/5 và được chăm sóc cẩn thận bởi bệnh viện Bufalini Hospital tại Cesena sau khi bị đa chấn thương cùng ngày", bệnh viện thông báo.

Hayden tập luyện ở bờ biển Rimini, sau khi tham gia một cuộc đua mô tô gần Imola. Chiếc xe đâm vào Hayden bị vỡ kính chắn gió. Các cơ quan tư pháp đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn, và chất vấn tài xế 30 tuổi, người đã lái chiếc xe Peugeot đâm vào Hayden. Theo tờ Guardian, người này đã được kiểm tra hơi thở nhưng không có dấu hiệu vượt mức độ cồn cho phép.

Nicky Hayden vô địch MotoGP 2006 khi thắng sát nút Valentino Rossi. Trong sự nghiệp từ năm 2003 đến 2016 với Honda và Ducati, Hayden có ba chiến thắng và 28 lần hiện diện trên podium sau 218 chặng đua.

Năm ngoái, Hayden đứng thứ năm khi chuyển sang tham dự cuộc đua World Superbike. Năm nay, anh hiện đứng thứ 13 trong màu áo của đội đua Red Bull Honda.

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.