Thứ năm, 2/3/2017 | 10:27 GMT+7
|

Ferrari gây ấn tượng trong ngày đua thử thứ ba

Bottas sử dụng lốp siêu mềm và đạt lap-time nhanh nhất trong ba ngày đua thử với thời gian một phút 19,705 giây. Tuy nhiên, Sebastian Vettel chỉ kém 0,247 giây dù sử dụng lốp mềm, tức là hơn hai lớp về độ bền.

ferrari-gay-an-tuong-trong-ngay-dua-thu-thu-ba

Vettel chỉ kém Bottas 0,247 giây dù sử dụng lốp dày hơn đối thủ. Ảnh: Reuters.

Vettel từng nhanh hơn Bottas 0,155 giây khi sử dụng cùng loại lốp siêu mềm. Tay đua của Red Bull Daniel Ricciardo nhanh thứ ba với thành tích một phút một phút 21,153 giây.

Sebastian Vettel hoàn thành 139 vòng đua trong ngày đua thử thứ ba, nhiều nhất trong 13 tay đua. Bottas chỉ đua 75 vòng trong khi đồng đội của anh, Lewis Hamilton, hoàn thành 95 vòng đua.

Tân binh Lance Stroll của Williams tiếp tục gặp vận rủi khi hai lần bị tai nạn. Tổng cộng, trong ba ngày đua thử đã qua, Stroll gặp ba vụ tai nạn. Tay đua 18 tuổi bị mất lái vào buổi sáng và xe của anh húc vào thanh chắn khi ra khỏi turn 5 vào buổi chiều, khiến chiếc FW40 bị hư hỏng ở phần cánh chắn gió trước và hông bên trái.

Sự cố diễn ra chỉ vài tiếng sau khi Williams chở những bộ phận mới từ Anh sang Tây Ban Nha để sửa chữa sau vụ tai nạn của Stroll hôm 28/2. Đội đua này cho biết họ chưa chắc có thể tham dự ngày đua thử cuối hôm 2/3 sau những trục trặc của Stroll.

McLaren tiếp tục trải qua một ngày đua thử thất vọng khi Fernando Alonso chỉ đứng thứ 10 với thành tích một phút 22,598 giây dù sử dụng lốp siêu mềm. Đây là thành tích tốt nhất của McLaren sau ba ngày đua thử. 

Dù thành tích sau ba ngày đua thử đầu tiên không đủ để đánh giá đặc điểm kỹ thuật của mỗi chiếc xe và khả năng cạnh tranh của nó trong cả mùa giải, những kết quả khả quan gần đây của chiếc SF70-H cho thấy Ferrari đang đi đúng hướng. Có thể thấy điều đó qua phát biểu hồ hởi của Vettel sau chặng đua.

ferrari-gay-an-tuong-trong-ngay-dua-thu-thu-ba-1

Kết quả ngày đua thử thứ ba. 

Anh nói: "Chiếc xe tốt hơn năm ngoái nhưng tôi nghĩ mọi người ai cũng đang nói về điều này rồi. Nó nhanh hơn một chút, hợp với những quy định mới. Xe mới, lốp mới, một sự kết hợp tốt". Ở ngày đua thử thứ hai, đồng đội của Vettel, Kimi Raikkonen, là người nhanh nhất.

Tuy nhiên, Mercedes vẫn đang thể hiện sự ổn định, chiếc W08 của họ luôn đạt tốc độ cao và chắc chắn chưa trình diễn tất cả khả năng mà nó có. Red Bull khá âm thầm nhưng động cơ Renault của họ được cho là vẫn đang ở chế độ thử nghiệm và tuần tới sẽ được gắn thêm những bộ phận khí động học.

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.