Thứ bảy, 15/7/2017 | 13:54 GMT+7
|

Lewis Hamilton: 'GP Anh là chặng tôi phải thắng'

Tay đua 32 tuổi cho rằng chiến thắng ở cuộc đua tại quê nhà chỉ kém quan trọng hơn việc giành chức vô địch.

Lewis Hamilton không tham dự sự kiện bên lề do F1 tổ chức ở trung tâm London hôm 12/4 để chuẩn bị tốt nhất cho GP Anh, diễn ra cuối tuần này. 

"Chức vô địch cuối mùa giải là điều quan trọng nhất, nhưng thắng chặng đua tại quê nhà chỉ kém quan trọng hơn một chút", Hamilton nói.

lewis-hamilton-gp-anh-la-chang-phai-thang

Hamilton chia vui cùng người hâm mộ sau khi thắng chặng GP Anh 2016. Ảnh: Reuters.

"Tôi muốn chiến thắng ở GP Anh, tôi đã không thắng hai chặng vừa qua. Các bạn không thể hiểu tôi vui như thế nào khi đăng quang tại đây đâu. Đây luôn là một chặng phải thắng", tay đua của Mercedes nói tiếp.

Hamilton đang kém Sebastian Vettel 20 điểm, sau khi về đích thứ tư tại GP Áo cuối tuần trước.

Hamilton đều về nhất trong ba mùa gần nhất đua ở GP Anh và nếu tiếp tục đăng quang năm nay, anh sẽ cân bằng kỷ lục năm lần về nhất chặng đua này do Alain Prost và Jim Clark nắm giữ. Hamilton về nhất GP Anh lần đầu năm 2008.

"Đây là ngôi nhà của đua xe thể thao. Lịch sử và số lượng người tham dự mà chúng ta có thật tuyệt vời. Tôi lớn lên và được xem Nigel Mansell, Damon Hill và Johnny Herbert chiến thắng ở đây", Hamilton nói.

"Không chặng đua nào có không khí như ở đây, thứ mà các CĐV tạo ra. Bạn muốn trở thành người hiện thực hóa mong muốn của họ. Không có cảm giác nào tuyệt hơn được nhìn ra và thấy lá cờ Anh tung bay ngoài đó", tay đua của Mercedes nói tiếp.

Vĩnh San

 
 
 

Kỳ thủ đỉnh bảng GCT mắc sai sót khó tin giống Quang Liêm  

Levon Aronian mất trắng quân xe và chịu thất bại trước Fabiano Caruana ở ván thứ tám cờ chớp, dù vẫn ở đỉnh bảng với lợi thế hai điểm.