Thứ tư, 8/3/2017 | 14:59 GMT+7
|

Lewis Hamilton lo ngại tốc độ của Ferrari

Tay đua chủ lực của Mercedes cho rằng đối thủ đang có chiếc xe nhanh nhất ở mùa giải F1 2017 sắp khởi tranh.

Hamilton nhận định về xe của Ferrari sau ngày thứ nhất của đợt đua thử thứ hai trước mùa giải đang diễn ra tại Barcelona. Ở chặng này, Felipe Massa đạt lap-time nhanh nhất với thành tích một phút 19,726 giây nhưng tay đua của đội Williams sử dụng lốp supersoft (siêu mềm).

lewis-hamilton-lo-ngai-toc-do-cua-ferrari

Hamilton lo ngại tốc độ của Ferrari. Ảnh: Reuters.

Sebastian Vettel chỉ kém Massa 0,2 giây khi sử dụng lốp mềm, tức là dày hơn một lớp và đứng thứ ba về thành tích. Daniel Ricciardo đứng thứ hai với thành tích một phút 19,900 giây, nhưng tay đua của Red Bull dùng lốp ultrasoft (cực mềm), tức là dày hơn hai lớp so với Vettel.

Lewis Hamilton đứng thứ tư, cùng sử dụng lốp mềm như Vettel nhưng kém đối thủ 0,5 giây. Thống kê này khiến tay đua người Anh lo ngại.

"Ferrari có thể là ứng cử viên vô địch. Chúng tôi không thể ngừng theo dõi họ vì họ đang làm việc tốt. Red Bull thì trông có vẻ khá nhanh vào hôm nay. Mùa giải sắp tới sẽ là một cuộc đua căng thẳng ngay từ chặng đầu tiên", Hamilton nói.

lewis-hamilton-lo-ngai-toc-do-cua-ferrari-1

Kết quả ngày đầu tiên đợt đua thử thứ hai trước mùa giải 2017. 

Trong ngày đua thử đầu tiên của đợt thứ hai, Vettel và Massa đều hoàn thành 168 vòng đua, trong khi Lewis Hamilton chỉ hoàn thành 49 vòng. McLaren tiếp tục chìm trong khó khăn khi tay đua của họ là Stoffel Vandoorne chỉ đứng thứ 10 về thành tích sau khi hoàn thành 80 vòng đua.

Honda quyết định thay động cơ trên xe của Vandoorne khi họ tìm ra một sự cố về điện sau khi tay đua này hoàn thành 34 vòng đua. Đây là trục trặc về động cơ thứ ba trong năm ngày đua thử đã qua xảy ra với chiếc MCL32 .

Hôm 6/3, chuyên gia Gilles Simon đã rời khỏi cương vị cố vấn kỹ thuật của Honda trong bối cảnh nhà cung cấp động cơ này vẫn đang vật lộn với những khó khăn. Động cơ của Honda vẫn chưa hoạt động trơn tru với chiếc MCL32 khiến McLaren trải qua một giai đoạn thử nghiệm trước mùa giải đầy vất vả.

Vĩnh San

 
 
 

Tự truyện của Mike Tyson ra mắt ở Việt Nam  

Cuốn "Mike Tyson - Sự thật trần trụi" giúp người đọc hiểu hơn về cuộc đời chìm nổi của một trong những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử quyền Anh.

Spieth dẫn hai gậy sau vòng hai British Open

Số ba thế giới được -1 ở vòng hai, nâng tổng thành tích lên -6 trong một ngày mưa gió tại sân Royal Birkdale.