Thứ sáu, 14/4/2017 | 15:51 GMT+7
|

'Vua nước rút' Lê Văn Duẩn thắng ngoạn mục ở chặng sáu Cup Truyền hình

Cựu tuyển thủ xe đạp quốc gia có màn trình diễn ấn tượng khi về nhất ở chặng sáu cuộc đua xe đạp Cup Truyền hình TP HCM 2017.

Chặng sáu diễn ra sáng nay tại tỉnh Đăk Lăk, từ thành phố Ban Mê Thuột đi huyện Buôn Đôn và trở về thành phố Ban Mê Thuột, chỉ dài 88 km nhưng có nhiều diễn biến bất ngờ. Các cuộc tấn công, tách tốp liên tục xảy ra làm cho chặng đua thêm sôi nổi và hấp dẫn. Đường đua có nhiều đoạn xấu còn làm một số cua-rơ bị bể bánh và rớt lại ở nhóm cuối.

Ở hơn 20km cuối cùng, bất ngờ xảy ra khi tay đua Lê Văn Duẩn, "Vua nước rút" một thời của làng xe đạp Việt Nam, chủ động tấn công và tách tốp đi một mình mà không bị cách đối thủ bám theo. Nhiều tay đua tỏ vẻ chủ quan và không theo tay đua của TP HCM vì nghĩ Văn Duẩn chỉ mạnh về nước rút, chứ không mạnh về nội dung cá nhân tính giờ, nên họ để mặc tay đua này bứt tốc đi một mình. Duẩn nhờ đó đã thành công, giành ngôi nhất chặng.

"Tôi quá bất ngờ không thể tưởng tượng được mình sẽ tách tốp thành công và về đích một mình với quãng dường dài và gió ngược như thế này", Văn Duẩn chia sẻ với VnExpress sau khi anh về đích mà không có một tay đua nào bám theo. "Tôi dành tặng chiến thắng này cho con gái bảy tháng tuổi của tôi. Từ lúc con ra đời, tôi chưa có chiến thắng chặng nào để tặng con. Hôm nay, tôi hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ ấy", tay đua 30 tuổi giải thích về việc mút tay trước vạch đích để mừng chiến thắng.

vua-nuoc-rut-le-van-dun-thang-ngoan-muc-o-chang-sau-cup-truyen-hinh

Lê Văn Duẩn với hành động giàu cảm xúc tặng con gái nhỏ ở đích đến Cup xe đạp Truyền hình TP HCM 2017 do Tôn Đông Á tài trợ. Ảnh: Như Huy.

Niềm vui của tay đua này còn được nhân đôi, khi từ tốp hai cách anh hơn hai phút, em trai của Duẩn là Lê Nguyệt Minh tung nước rút thành công để về nhì. Tuy vậy, những chiến thắng của anh em nhà họ Lê chỉ giúp họ có niềm vui ở riêng chặng đua này. Còn đồng đội của họ, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ, người đang mặc Áo Vàng và Áo Trắng, không may bị bể bánh, phải về đích ở tốp cuối, nên mất không giữ được hai chiếc áo này.

Sau năm chặng đua, Áo Vàng đang thuộc về Giang Thanh Tuấn (Quân đội). Áo Trắng thuộc về Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long), Huỳnh Thanh Tùng (QK7) thì đeo Áo Xanh.

Ngày mai 15/4, giải diễn ra chặng năm từ Ban Mê Thuột đi Pleiku (Gia Lai) với lộ trình 189km. Đây là chặng đua dài nhất của cuộc đua xe đạp Cup Truyền hình TP HCM 2017.

Thuận Nguyễn

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.