Thứ sáu, 28/4/2017 | 15:21 GMT+7
|

VUS TP HCM bảo vệ Áo Vàng cho tay đua Lào

Tại chặng 18 diễn ra quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) hôm nay 28/4, ekip VUS TP HCM đã giúp Alex Phounsavath bảo vệ Áo Vàng vừa giành được tại giải đua xe đạp Cup Truyền hình.

vus-tp-hcm-bao-ve-ao-vang-cho-tay-dua-lao

Alex Ariya Phounsavath lần đầu mặc Áo Vàng ở Cup Truyền hình năm nay. Ảnh: Văn Thuận.

Chặng đua sáng nay 28/4 chỉ dài 51 km, các đội đua rất khó tính toán chiến thuật nhằm đánh chiếm Áo Vàng. Bên cạnh đó, ekip VUS TPHCM cũng chủ động điều tiết cuộc chơi khi để cho các tay đua không có khả năng cạnh tranh thứ hạng chung cuộc bứt tốp ra đi. Họ chủ động tung ra đội hình bảo vệ Áo Vàng cho Alex Ariya Phounsavath. Được sự bảo vệ kỹ của các đồng đội, tay đua mang hai dòng máu Pháp - Lào này thoải mái trong các guồng chân quanh hồ Xuân Hương.

Tận dụng đối phương bảo vệ Áo Vàng, một số tay đua đã tấn công, tách tốp ra đi để về đích trước. Với thực lực mạnh, tuyển thủ quốc gia Trịnh Đức Tâm (An Giang) dễ dàng thắng Duy Nhân (Quân khu 7) và Minh Việt (BTV Đại Nam Bình Dương) để đoạt ngôi thắng chặng.

vus-tp-hcm-bao-ve-ao-vang-cho-tay-dua-lao-1

Alex Ariya Phounsavath được các đồng đội hỗ trợ để mặc Áo Vàng chung cuộc Cup truyền hình 2017. Ảnh: Quang Liêm.

Có mặt ở tốp hai chỉ sau đó 1 phút 16 giây, Alex Ariya Phounsavath đã bảo vệ thành công chiếc Áo Vàng giành từ chặng trước.

Tay đua Lê Nguyệt Minh (trẻ TP HCM), dù vẫn còn đau sau lần bị té ngã ở Phan Rang, tiếp tục cuộc đua và giữ được chiếc Áo Xanh “vua nước rút” của mình với 103 điểm, xếp sau là anh ruột Lê Văn Duẩn với 88 điểm.

Đồng Tháp hiện vẫn nhất đồng đội khi hơn đội xếp nhì VUS TPHCM 14 giây,  trong khi đó, An Giang đứng hạng ba.

Ngày mai 29/4, các tay đua tranh tài chặng áp chót từ Đà Lạt về TP Bảo Lộc với lộ trình dự kiến 110 km.

Văn Thuận