Thứ ba, 7/4/2015 | 11:05 GMT+7
|

Xe hậu cần liên tiếp gây tai nạn cho cua-rơ

Hai sự cố xảy ra trong cùng một chặng của cuộc đua Tour of Flander, Thụy Sĩ hôm chủ nhật 5/4 khiến hai cua-rơ phải bỏ dở cuộc tranh tài.

Cả hai vụ tai nạn đều do những chiếc xe hậu cần của nhà cung cấp dịch vụ Shimano gây ra.

Vụ đầu tiên xảy ra khi đoàn đua băng đồng và cua-rơ Jesse Sergent (đội Trek Factory Racing - TFR) đang dẫn đầu nhóm bứt tốp. Chiếc xe tiếp tế của Shimano từ phía sau vượt lên bên tay trái, đụng vào xe của Sergent, khiến anh này ngã xuống. Vụ va chạm khiến cả nhóm cua-rơ đang bứt tốp phải phanh gấp để tránh tông vào thành viên người New Zealand của đội TFR.

Vụ thứ hai diễn ra không lâu sau đó, khi đoàn đua vào đến trung tâm thị trấn Oudenaarde. Một chiếc xe khác của Shimano từ phía sau húc vào xe tiếp tế của đội FDJ khi xe này đang tiếp tế cho Sebastien Chavanel, khiến cua-rơ bị hất tung lên rồi ngã đập xuống vỉa hè.

Chavanel không gặp thương tích nghiêm trọng, chỉ bị tụ huyết và bầm ở bắp đùi chân phải. Nhưng Sergent thì bị gãy xương đòn chân trái, theo kết luận từ các bác sĩ sau kết quả chụp phim. Tại bệnh viện, các quan chức của TFR đã to tiếng mạt sát những đại diện của Shimano.

"Thật khó hiểu vì sao một tài xế lại tăng tốc để vượt lên thay vì hãm phanh lại", lãnh đội TFR Luca Guercilena đặt câu hỏi về vụ của Sergent. "Nhóm cua-rơ khi đó đang vào cua và tài xế xe tiếp tế hiểu rõ các tay đua sẽ có xu hướng ôm về phía bên trái, nhưng vẫn cho xe vượt lên".

Shimano là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần, phục vụ những đội đua không có điều kiện hỗ trợ các tay đua. Nhà cung cấp này sau đó phải lên tiếng xin lỗi vì hai vụ tai nạn và khẳng định sẽ điều tra, làm rõ các cá nhân phải chịu trách nhiệm trong cả hai vụ.

Phương Minh

 
 
 

Hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ, Quang Liêm xếp thứ năm ở giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.