Thứ tư, 1/12/2010 | 19:16 GMT+7
|

'Khó sao chép thành công của Barca sang Serie A'

HLV của AS Roma, Claudio Ranieri chia sẻ quan điểm với đồng nghiệp Pep Guardiola về chuyện không thể áp dụng lối đá thành công của Barca sang giải vô địch Italy.

Ở giải vô địch Tây Ban Nha, Cup Nhà vua và đấu trường châu Âu hai năm qua, đội bóng của HLV Guardiola tỏ ra rất lợi hại với lối đá giữ bóng chắc, ban chuyền ngắn. Một trong những thành công của lối đá này là chiến thắng 5-0 trước Real Madrid trong trận siêu kinh điển hôm thứ hai.

Tại châu Âu, không ít đội bóng đã nghĩ đến chuyện sao chép lối đá thành công của Barca, nhưng HLV Ranieri cho rằng chuyện này khó xảy ra ở Serie A.

HLV Ranieri của AS Roma.
HLV Ranieri của AS Roma.

Ranieri kể lại nội dung cuộc nói chuyện gần đây với Guardiola: "Guardiola đã nói với tôi rằng sẽ không thể chơi như Barca ở Italy, vì lối đá hiện nay là truyền thống từ lâu ở Barca, thậm chí đội trẻ ở đó cũng chơi y như đội một".

"Guardiola còn nói rằng nếu rời Barca sẽ khó áp dụng lối đá như vậy ở nơi khác", HLV của AS Roma cho biết thêm.

Guardiola lên nắm đội một của Barca từ năm 2008, sau một năm dẫn dắt đội B. Trước đó HLV 39 tuổi này chưa hề làm HLV cho đội nào.

Sau trận siêu kinh điển hôm thứ hai, Guardiola nói rằng cần tri ân hai cựu HLV Johan Cruyff và Carles Rexach là những người đã khởi xướng và phát triển lối đá đẹp hiện nay của Barca.

Nguyễn Tuấn

 
 
 
 Tags

Barca

 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.