Thứ hai, 25/2/2013 | 10:40 GMT+7
Thứ hai, 25/2/2013 | 10:40 GMT+7

Liverpool công nhận Hội cổ động viên Việt Nam

CLB từng năm lần vô địch châu Âu vừa thông báo Hội cổ động viên Liverpool tại Việt Nam đã trở thành một trong hơn 200 Fan Club chính thức trên toàn thế giới.

Hội những người yêu mến Liverpool FC tại Việt Nam (LFCVN) hình thành từ năm 2001, tại diễn đàn Trí Tuệ Việt Nam. Sau đó, các thành viên chung tay tạo dựng một ngôi nhà chung tại trang web liverpoolfc.vn chỉ một ngày trước trận chung kết Champion League 25/5/2005. Vào ngày này đã diễn ra một trận đấu vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá châu Âu, khi Liverpool lội ngược dòng ngoạn mục trước AC Milan sau khi bị dẫn trước 3-0, và giành chiến thắng bằng loạt đá luân lưu cân não.

hinh-minh-hoa-liverpool-jpg-1361763175_5
Một buổi offline sôi nổi của LFCVN.

Theo anh Vũ Mạnh Tuấn, thành viên ban Quản trị LFCVN, điều kiện đầu tiên để trở thành Fan Club chính thức là phải có ít nhất 15 Membership (hội viên) của Liverpool. Đây là mẫu CĐV tích cực nhất thông qua các hoạt động cổ vũ, mua vật phẩm, truyền thông.

“Đạt đủ số Membership, lại có nhiều hoạt động cổ vũ bài bản, chúng tôi đã thành công trong việc thuyết phục Liverpool công nhận Fan Club chính thức đầu tiên tại Việt Nam”, anh Tuấn cho biết. Hiện ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, Liverpool đã công nhận Fan Club chính thức tại Singapore, Thái Lan, Indonesia, Brunei và Myanmar.

Kể về quá trình xin gia nhập, anh Tuấn cho biết, mãi đến năm 2010 khi đã đủ lớn mạnh, LFCVN mới liên hệ với CLB chủ sân Anfield. Trải qua một thời gian dài xác minh và đánh giá, đến đầu năm nay Liverpool mới đồng ý.

anh-jpg_1361763851[1390049927].jpg
Hội CĐV Liverpool ở Việt Nam là Fan Club mới nhất của CLB này ở châu Á, sau Qatar, Thượng Hải, Singapore và Thái Lan.

Với tư cách Fan Club chính thức, LFCVN sẽ nhận được sự hỗ trợ đa dạng từ nước Anh. Theo anh Tuấn, nhà cựu vô địch Champions League có thể gửi tặng vật phẩm đặc biệt cho các buổi đấu giá từ thiện, cử cầu thủ, cựu cầu thủ tham gia sự kiện, giảm giá mua vật phẩm chính thức….

Cũng theo anh Tuấn, ban quản trị LFCVN đã nghĩ đến chuyện mời Liverpool tới Việt Nam đấu giao hữu. The Reds, giống như nhiều đại gia Anh quốc khác, chưa bao giờ đặt chân tới dải đất hình chữ S. Cản trở duy nhất trong kế hoạch này là vấn đề tài chính. Anh Tuấn cho biết, nếu tìm được nhà tài trợ, Liverpool có thể sẽ thi đấu ít nhất một trận tại Việt Nam trong ba hoặc năm năm nữa.

Trong tương lai, LFCVN dự định phát triển theo hướng tăng cường cung cấp tin tức, sản phẩm online chất lượng, các hoạt động offline lớn và hoạt động từ thiện thiết thực. Hiện diễn đàn LFCVN đã có trên 13.000 thành viên.

Thùy Dương

 
 
 
 
Trận đấu giữa Kukesi (Albania) và Legia Warsaw tối 30/7 phải dừng lại giữa hiệp hai do cầu thủ khách Ondrej Duda bị CĐV chủ nhà tấn công gây thương tích.
Sau hai hiệp chính hoà không bàn thắng, Real Madrid đánh bại đối thủ trong loạt sút cân não để có năm điểm và vô địch giải giao hữu diễn ra ở Trung Quốc.
Florentino Perez muốn Gareth Bale thành biểu tượng mới của Real Madrid. Nhưng đó là bài toán khó cho HLV Rafael Benitez trong bối cảnh cái bóng của Cristiano Ronaldo còn quá lớn.
 
totop