Thứ hai, 18/3/2013 | 05:23 GMT+7
|

Man City sao chép 'bí quyết' của Barca

Cách tính lương mới được áp dụng theo mô hình Barca được kỳ vọng sẽ là bước đột phá của Man City, cả trên phương diện quản lý, lẫn thành tích thể thao.

Theo công thức tính lương mới, đăc biệt là cho các trường hợp gia hạn hợp đồng, lương cơ bản của cầu thủ sẽ bị giảm xuống, nhưng bù lại, các khoản tiền thưởng cho trường hợp giúp đội bóng đoạt các danh hiệu lớn sẽ tăng đáng kể.

Điều đó có nghĩa là một cầu thủ đang ăn lương sáu triệu bảng mỗi năm có thể bỏ túi gấp đôi con số đó, nếu giúp đội bóng đoạt các danh hiệu.

Toure-Tevez-jpg[1382067184].jpg
Theo chính sách lương mới, Tevez hay Yaya Toure sẽ không còn được trả lương cao ngất ngưỡng như hiện tại. Muốn có nhiều tiền, họ buộc phải cống hiến nhiều hơn và giúp CLB gặt hái các danh hiệu.

Công thực này đang được CEO Ferran Soriano và Giám đốc thể thao Txiki Begiristain ráo riết áp dụng với tham vọng sẽ tạo nên động lực lớn về mặt thể thao cho Man City.

Barca, việc giảm hoặc tăng không quá nhiều tiền lương, nhưng bù lại bằng những điều khoản thưởng hấp dẫn đã được áp dụng từ lâu với các ngôi sao như Messi, Xavi, Iniesta hay Fabregas.

Soriano và Begiristain nắm rất rõ công thức trên trong thời gian họ làm quản lý ở CLB xứ Catalan. Mục tiêu của cả hai trong thời gian tới là tính lại lương cho Yaya Toure và Carlos Tevez, bộ đôi đang ăn lương cao nhất ở sân Etihad.

Soriano và Begiristain muốn giới hạn lương trần của Man City ở mức 140.000 bảng mỗi tuần, thay vì trên 200.000 bảng như của Toure và Tevez.

Đây cũng là một động thái quyết liệt của Man City trên lộ trình đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của Đạo luật Công bằng Tài chính do UEFA đặt ra, đồng thời phục vụ tham vọng giúp CLB gặt hái thêm các danh hiệu lớn.

Phương Minh

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.