Thứ hai, 22/5/2017 | 10:29 GMT+7
|

Billy Horschel vô địch AT&T Byron Nelson

Đánh bại Jason Day ở hố phụ, Horschel giành danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp.

Billy Horschel và Jason Day đều kết thúc bốn vòng đấu với thành tích -12 và phải phân định thắng thua bằng trận play-off. Ở hố phụ thứ nhất, Horschel ghi điểm par. Day thì ngược lại, bỏ lỡ cú gạt ghi điểm par ở khoảng cách 4-foot.

Mùa này, Day đã thực hiện thành công 278 trong số 291 cú gạt ở khoảng cách 5-feet trở xuống, đạt tỷ lệ 95,5%. Tuy nhiên, pha hỏng ăn ở hố phụ nói trên khiến anh trả giá đắt. Chiến thắng này giúp Horschel bỏ túi 1,35 triệu đôla và 500 điểm FedEx Cup.

billy-horschel-vo-dich-att-byron-nelson

Horschel nhận Cup vô địch AT&T Byron Nelson. Ảnh: PGA Tour.

Horschel bắt đầu ngày thi đấu cuối với cách biệt một gậy so với người dẫn đầu James Hahn và tốt hơn Day một gậy. Với bốn bogey và năm birdie, anh kết thúc vòng bốn với kết quả -1. Đây là thành tích tệ nhất của Horschel trong bốn ngày thi đấu.

Jason Day có một bogey và ba birdie, đủ để bắt kịp Horschel. James Hahn rớt xuống thứ ba vì chỉ được điểm +1 ở vòng cuối. Đứng thứ tư với thành tích -10 là Jason Kokrak.

Đương kim vô địch Masters và là nhà vô địch AT&T Byron Nelson 2016 Sergio Garcia đã có một ngày thi đấu không tốt, khi đánh dư bốn gậy. Ở ngày hai và ba, thành tích của anh lần lượt là -5 và -6. Đây là giải thứ hai liên tiếp sau Players Championship, Garcia thi đấu không như ý vào ngày Chủ Nhật.

Số một thế giới Dustin Johnson đạt thành tích -6 và đứng thứ 13. Johnson vẫn thi đấu ổn định như những gì đã thể hiện trong năm nay nhưng anh bogey quá nhiều. 12 lần đánh vượt chuẩn một gậy trong bốn ngày thi đấu khiến thành tích đứng thứ tám trong số những người birdie nhiều nhất trở nên vô nghĩa.

Kết quả của một số người chơi được chú ý: -6 Marc Leishman; -5 Louis Oosthuizen, -4 Patrick Reed; -2 Ian Poulter.

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.