Thứ hai, 22/4/2013 | 10:30 GMT+7
|

Giải Swing for the Kids quyên trên 1 tỷ đồng cho học sinh nghèo

Giải golf từ thiện lần thứ bảy của Báo Đầu tư đã diễn ra hôm qua 21/4, thu hút sự tham gia của hơn 140 đấu thủ và quyên góp được 1,2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn - nhất là học sinh và sinh viên nghèo vượt khó. 

golf-jpg_1366603682[1466058092].jpg
Nguyên phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm là một trong những người phát bóng khai mạc giải. Ảnh: VIR.

Sau cú phát bóng khai mạc giải của nguyên phó thủ tướng, Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên bộ trưởng Võ Hồng Phúc và Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, các golf thủ gồm các lãnh đạo, các nhà ngoại gia, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các doanh nhân trong và ngoài nước đã đồng loạt khởi đấu lúc 12 tại sân Mountain View của sân Đảo Vua. 

Giải diễn ra theo thể thức đấu gậy trực tiếp, kéo dài đến 17h30 cùng ngày.

Sau đó tại Nhà CLB diễn ra buổi đấu giá các vật phẩm đặc biệt, như lá cờ của Masters 2010 có chữ ký của hàng chục golf thủ lừng danh, để quyên thêm tiền cho quỹ học bổng của giải Swing for the Kids - Vì trẻ em Việt Nam. 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải - cho biết trong 6 năm qua Quỹ học bổng giải đã huy động được 5,5 tỷ đồng để trao hơn 6.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ cơ sở vật chất trường học tại gần 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

golf-1-jpg_1366603818[1466058092].jpg
Lá cờ của giải Masters là một trong nhiều vật phẩm được đem đấu giá. Ảnh: VIR.

"Để có được điều này, chúng ta phải ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị đồng tổ chức, các nhà tài trợ và đông đảo golf thủ cả nước, bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế. Điều này khẳng định sự uy tín cũng như ý nghĩa từ thiện cao đẹp của giải vẫn luôn được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội", ông nhấn mạnh.

Năm nay lần đầu tiên Tập đoàn BRG-SeABank tham gia giải Swing for the Kids với tư cách là nhà đồng tổ chức, bên cạnh hai đơn vị truyền thống từ 6 năm qua là báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Trong khi đó, các công ty Liên doanh sản xuất Thép Vinausteel, Thép Úc (SSESteel), Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Kinder World vẫn đồng hành với tư cách là những nhà tài trợ lớn nhất như các năm trước. 
 
Doãn Mạnh
 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.