Thứ hai, 22/4/2013 | 15:43 GMT+7
|

McDowell chiến thắng sau 3 năm khát danh hiệu

Cựu vô địch US Open đánh bại Webb Simpson ở vòng play-off để đăng quang tại giải RBC Heritage hôm qua.

Graeme McDowell, of Northern Ireland, pumps his fist after making a par putt on the 13th hole during the final round of the RBC Heritage golf tournament in Hilton Head Island, S.C., Sunday, April 21, 2013. McDowell defeated Webb Simpson in a playoff
McDowell có danh hiệu thứ hai ở PGA Tour. Ảnh: AP.

Graeme McDowell đánh 69 gậy ở hố cuối cùng (ít hơn 3 gậy so với tiêu chuẩn 72 gậy) trong một ngày đầy gió ở sân Harbour Town Golf Links (Hilton Head, Nam Carolina, Mỹ). 

Anh đáng ra đã không phải nhọc công thi đấu play-off nếu không bogey ở hố cuối cùng để rồi đánh mất lợi thế dẫn đầu. Tuy nhiên, cũng không thể trách được sai sót đó. Hôm qua điều kiện thời tiết đầy thách thức, khiến chỉ 3 golf thủ có thể đánh dưới 70 gậy. 

Sau khi ghi điểm par ở hố 18, Simpson cùng đươck 9 gậy âm như McDowell và buộc cả hai cùng vào vòng play-off. Tại đây, McDowell không mắc sai lầm nữa, trong khi đối thủ gạt hỏng và mất par. 

Chiến thắng này giúp golf thủ người Bắc Ireland có danh hiệu đầu tiên từ năm 2010, sau giải Valderrama Masters, và lọt vào Top 10 thế giới. 

McDowell nổi tiếng với chức vô địch ở US Open 2010 - chiến thắng đầu tiên của người châu Âu sao 40 năm tại giải major này. 

Anh cũng từng leo lên vị trí thứ tư thế giới.

Doãn Mạnh

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.