Thứ hai, 19/6/2017 | 10:39 GMT+7
|

Nhà vô địch US Open 2017 từng không thích golf

Brooks Koepka cho rằng golf là môn nhàm chán và thích chơi bóng chày hơn trong buổi phỏng vấn cách đây hai năm.

Brooks Koepka sinh ra trong một gia đình có truyền thống bóng chày và anh từng bày tỏ mong muốn thi đấu môn thể thao này chuyên nghiệp. Trong buổi phỏng vấn với Golf Digest năm 2015, Koepka nói: "Nếu có thể làm lại, chắc chắn tôi sẽ chơi bóng chày, không một chút do dự".

nha-vo-dich-us-open-2017-tung-khong-thich-golf

Koepka từng muốn bỏ golf để chơi bóng chày. Ảnh: Reuters.

Koepka, 27 tuổi, có thân hình to lớn, vạm vỡ - điều không thường thấy ở các golfer. Anh đăng quang US Open 2017 với số điểm kỷ lục -16 sau khi thể hiện một phong độ thuyết phục, luôn có tên trong nhóm dẫn đầu suốt bốn ngày thi đấu.

"Thành thực mà nói, tôi không phải là một con nghiện golf. Golf nhàm chán, không có tính hành động. Tôi đến từ một gia đình có truyền thống bóng chày và nó nằm trong huyết quản của tôi", Koepka nói.

Tân vô địch US Open 2017 tiết lộ anh thường được hỏi có phải VĐV bóng chày chuyên nghiệp hay không mỗi lần đội nón và mặc trang phục thi đấu của môn này. 

Bác của Koepka là Dick Groat, cựu cầu thủ của đội Pittsburgh Pirates từng hai lần vô địch Giải bóng chày nhà nghề Bắc Mỹ World Series. Ông từng được bầu là cầu thủ hay nhất Giải vô địch quốc gia vào năm 1960. Koepka từng thi đấu ở giải trẻ quốc gia nhưng không thành công như mong muốn.

"Tôi chưa bao giờ đánh được một cú home run khi còn nhỏ. Có lẽ hồi đó tôi nhỏ quá nhưng điều đó khiến tôi phiền lòng. Tôi có lúc bị ám ảnh vì điều đó", Koepka tiết lộ.

Koepka gây ấn tượng ở US Open 2014 khi kết thúc với vị trí thứ tư. Khi ấy, anh phải đánh vòng loại ở châu Âu để giành vé tham dự giải major tại sân Pinehurst.

Vĩnh San

 
 
 

Jermaine Pennant và một cuộc đời giông bão  

Thăng đến cùng và trầm xuống đáy, cựu cầu thủ chạy cánh của Arsenal và Liverpool tin rằng không nhiều cầu thủ trải qua những cung bậc cảm xúc như anh.

Quang Liêm hạ 'Beckham của Armenia' ở St Louis GCT 2017  

Kỳ thủ của Việt Nam lại gây bất ngờ lớn ở ngày thứ hai giải cờ vua danh giá hàng đầu thế giới, với thắng lợi ngọt ngào trước Levon Aronian qua 45 nước đi.