Thứ bảy, 15/7/2017 | 13:39 GMT+7
|

Shanshan Feng giữ vị trí dẫn đầu sau vòng hai US Open

Golfer người Trung Quốc được -8, tạo cách biệt hai gậy với ba người đứng thứ hai.

Vượt qua một ngày thi đấu với điều kiện thời tiết khó khăn, Shanshan Feng đạt kết quả 70 gậy (par 72). Tổng thành tích của cô lúc này là -8.

shanshan-feng-giu-vi-tri-dan-dau-sau-vong-hai-us-open

Feng giữ vị trí dẫn đầu hai ngày liên tiếp. Ảnh: LPGA.

Theo sát nhà vô địch PGA Championship 2012 là ba golfer người Hàn Quốc Hye Jin Choi, Jeongeun Lee và Amy Yang với cách biệt hai gậy. Trong đó, Hye Jin Choi gây bất ngờ khi cô dự giải với tư cách nghiệp dư, nhưng đang chiếm vị trí trong nhóm dẫn đầu với thành tích -3 ở ngày thứ hai. Một golfer Hàn Quốc khác Seon Woo Bae đứng thứ năm với thành tích -5.

Lydia Ko được +1 ở vòng hai và đang đứng thứ 10 với tổng thành tích -3, bằng nhà vô địch PGA Championship 2016 Brooke Henderson.

Số một thế giới So Yeon Ryu ghi điểm par. Tổng thành tích của cô là -4, bằng Haru Nomura (Nhật Bản), In Gee Chun (Hàn Quốc) và Carlota Ciganda (Tây Ban Nha).

Số ba thế giới Lexi Thompson ghi điểm par, tiếp tục duy trì tổng điểm -1 sau hai vòng. Số hai thế giới Ariya Jutanugarn cũng được điểm par, nhưng vì thi đấu tệ ở vòng một với kết quả +7, cô bị cắt loại.

Ngày thi đấu 14/7 bị gián đoạn bởi cơn mưa nặng hạt, nhưng điều gây chú ý nhất là sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở sân tại Bedminster do ông làm chủ. 

Ông Trump xuất hiện vào khoảng 15h40 (giờ địa phương). Đây là lần đầu một Tổng thống Mỹ dự khán giải US Open nữ. 

Vĩnh San

 
 
 

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.