Thứ năm, 10/8/2017 | 10:42 GMT+7
|

Spieth không tự tạo sức ép phải vô địch PGA Championship

Golfer người Mỹ cho biết anh không cảm thấy áp lực trước cơ hội trở thành người trẻ nhất thâu tóm bốn major.

Jordan Spieth có cơ hội hoàn thành bộ sưu tập bốn major nếu đăng quang tại PGA Championship cuối tuần này. Anh sẽ trở thành người trẻ nhất trong lịch sử làm được điều đó ở tuổi 24, trẻ hơn Tiger Woods sáu tháng.

spieth-khong-tu-tao-suc-ep-phai-vo-dich-pga-championship

Spieth là một trong những ứng cử viên vô địch tại Quail Hollow. Ảnh; Reuters.

Nhưng Spieth khẳng định đó không phải điều anh xem trọng. ĐKVĐ British Open nói: "Trở thành một người trẻ nhất làm được điều gì đó không phải một khát khao cháy bỏng của tôi".

Spieth nói nếu không dính chấn thương và đạt phong độ ổn định, anh sẽ có hai thập kỷ nữa để tìm kiếm danh hiệu PGA Championship, major cuối cùng còn thiếu. Anh hiểu càng lâu không đoạt danh hiệu này, áp lực sẽ càng tăng lên. Tuy nhiên, Spieth tự cởi bỏ những gánh nặng tâm lý trước thềm giải đấu.

Rickie Fowler và Jordan Spieth luyện tập trước giải PGA Championship.

Anh nói: "Những kỳ vọng ư? Tôi không thực sự cảm thấy. Đây là một cơ hội để hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp. Tôi ở đây, nên tôi sẽ bước tới và thử sức. Nhưng tôi tin mình sẽ còn nhiều cơ hội khác, và tôi đủ trẻ để tin vào khả năng của bản thân sẽ đạt được nó vào một thời điểm nào đó".

"Liệu tôi có phải trở thành người trẻ nhất? Không, tôi không cảm thấy áp lực đó. Viễn cảnh vô địch đó tuyệt vời? Tất nhiên rồi", Spieth nói.

Số hai thế giới cho biết cảm giác của bản thân giống như khi đến sân Chambers Bay để tham dự US Open 2015 sau khi đăng quang tại Masters.

"Tôi tự do và thoải mái chưa từng thấy ở một major như lúc này", anh nói.

Vĩnh San

 
 
 

Jermaine Pennant và một cuộc đời giông bão  

Thăng đến cùng và trầm xuống đáy, cựu cầu thủ chạy cánh của Arsenal và Liverpool tin rằng không nhiều cầu thủ trải qua những cung bậc cảm xúc như anh.

Quang Liêm hạ 'Beckham của Armenia' ở St Louis GCT 2017  

Kỳ thủ của Việt Nam lại gây bất ngờ lớn ở ngày thứ hai giải cờ vua danh giá hàng đầu thế giới, với thắng lợi ngọt ngào trước Levon Aronian qua 45 nước đi.