Thứ tư, 7/6/2017 | 07:16 GMT+7
|

Amir Khan giúp bé trai bảy tuổi chữa khối u khổng lồ trên mặt

Võ sĩ boxing người Anh đề nghị thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho bé trai bảy tuổi người Pakistan bị khối u lớn trên mặt.

Ali Hassan, bảy tuổi, hiện sống tại  Pakpattan, cách thủ đô Islamabad gần 500 km về phía nam Pakistan, mắc bệnh u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma). Khuôn mặt em bị biến dạng, và từng phải bỏ mắt bên phải để duy trì tính mạng.

Hassan được chẩn đoán mắc chứng bệnh nan y này từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, ca phẫu thuật nói trên không mang lại nhiều hiệu quả. Khuôn mặt em sưng ngày một lớn và giờ trở thành một khối u khổng lồ.

Hy vọng vào một cuộc sống bình thường của Hassan được thắp sáng với nghĩa cử cao đẹp của võ sĩ boxing Amir Khan. 

amir-khan-giup-be-trai-bay-tuoi-chua-khoi-u-khong-lo-tren-mat

Gốc gác Pakistan khiến Khan thấy đồng cảm với khó khăn của cậu bé Ali Hassan. 

Cha của Hassan, ông Muhammad Mansha nói với The Sun: "Amir Khan đảm bảo với chúng tôi về tất cả các trợ giúp tài chính. Anh ấy cũng hứa là sẽ đến thăm chúng tôi. Vào tháng Một, bác sĩ đã phẫu thuật bỏ mắt phải của Ali, nhưng chỉ một vài tuần, khuôn mặt nó lại sưng lên và trở thành một khối u lớn như này".

Anwer Ahmed, quản lý của Amir Khan xác nhận, rằng cậu bé người Pakistan sẽ được điều trị sớm nhất có thể. Ông chia sẻ: "Tôi thường ghé thăm cậu bé trong viện theo lời Amir Khan. Chúng tôi đang chờ các báo cáo y khoa. Nếu việc điều trị là không khả thi ở đây, hoặc bất cứ bệnh viện nào ở Pakistan, chúng tôi sẽ đưa Ali ra nước ngoài, với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại hơn".

Khối u khổng lồ trên mặt Ali Hassan (độc giả cân nhắc trước khi xem)

Sinh tại Bolton và có quốc tịch Anh, nhưng Amir Khan lại có gốc Pakistan. Cha mẹ anh xuất thân từ Punjab, tỉnh lớn thứ nhì Pakistan, nằm tiếp giáp với Ấn Độ.

Thắng Nguyễn

 
 
 
 Tags

Amir Khan

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.