Thứ ba, 27/6/2017 | 11:22 GMT+7
|

Báo Tây Ban Nha đưa tin Quỹ Messi giấu bớt tiền từ thiện

Tờ ABC đăng tải thông tin cho rằng Quỹ mang tên Messi đang che giấu khoảng 11 triệu đôla tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ.

Theo ABC, Quỹ từ thiện của ngôi sao Argentina che giấu phần lớn khoản thu từ năm 2007 đến 2015. Trong đó có ít nhất 11 triệu đôla chưa được công khai với chính quyền Tây Ban Nha và Argentina.

bao-tay-ban-nha-dua-tin-quy-messi-giau-bot-tien-tu-thien

Messi từng phải chịu không ít công kích đời tư trong khi chơi cho Barca.

Messi thành lập Quỹ từ thiện tại Barcelona, Tây Ban Nha từ năm 2007. Theo ABC, mãi đến năm 2013, Quỹ mới đăng ký hoạt động với chính quyền trên tư cách một tổ chức phi chính phủ.

Messi cũng đã thành lập một chi nhánh của Quỹ ở Rosario, Argentina vào năm 2009. ABC cho hay, chính quyền Argentina mới đây đã hủy bỏ đăng ký của chi nhánh do việc không báo cáo tài khoản trong ba năm liên tiếp.

Tờ báo Tây Ban Nha cũng cáo buộc Quỹ từ thiện chỉ là vỏ bọc để gia đình Messi thực hiện các hoạt động kinh doanh.

ABC là tờ báo có lượng xuất bản hàng đầu tại Tây Ban Nha, bên cạnh El PaisEl Mundo. Đây cũng là tờ báo lâu đời nhất có trụ sở đặt tại thủ đô Madrid.

Thanh Quý

 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

'Siêu quậy' Kyrgios hạ Nadal ở tứ kết Cincinnati Masters 2017  

Rafael Nadal, Nick Kyrgios đều phải thi đấu hai trận trong cùng một ngày, và sức trẻ giúp tay vợt Australia vượt qua đàn anh với tỷ số 6-2, 7-5.