Thứ ba, 27/6/2017 | 11:22 GMT+7
|

Báo Tây Ban Nha đưa tin Quỹ Messi giấu bớt tiền từ thiện

Tờ ABC đăng tải thông tin cho rằng Quỹ mang tên Messi đang che giấu khoảng 11 triệu đôla tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ.

Theo ABC, Quỹ từ thiện của ngôi sao Argentina che giấu phần lớn khoản thu từ năm 2007 đến 2015. Trong đó có ít nhất 11 triệu đôla chưa được công khai với chính quyền Tây Ban Nha và Argentina.

bao-tay-ban-nha-dua-tin-quy-messi-giau-bot-tien-tu-thien

Messi từng phải chịu không ít công kích đời tư trong khi chơi cho Barca.

Messi thành lập Quỹ từ thiện tại Barcelona, Tây Ban Nha từ năm 2007. Theo ABC, mãi đến năm 2013, Quỹ mới đăng ký hoạt động với chính quyền trên tư cách một tổ chức phi chính phủ.

Messi cũng đã thành lập một chi nhánh của Quỹ ở Rosario, Argentina vào năm 2009. ABC cho hay, chính quyền Argentina mới đây đã hủy bỏ đăng ký của chi nhánh do việc không báo cáo tài khoản trong ba năm liên tiếp.

Tờ báo Tây Ban Nha cũng cáo buộc Quỹ từ thiện chỉ là vỏ bọc để gia đình Messi thực hiện các hoạt động kinh doanh.

ABC là tờ báo có lượng xuất bản hàng đầu tại Tây Ban Nha, bên cạnh El PaisEl Mundo. Đây cũng là tờ báo lâu đời nhất có trụ sở đặt tại thủ đô Madrid.

Thanh Quý

 
 
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Tour de France 2017   

Tour de France không chỉ là giải đua xe đạp khắc nghiệt nhất hành tinh, mà còn là dịp để người hâm mộ chứng kiến vẻ đẹp của nước Pháp.

Những bài học rút ra cho Chelsea sau trận thua Bayern  

Chelsea bị thủng lưới ba bàn chỉ sau chưa đầy nửa tiếng thi đấu, với nguyên nhân chính đến từ cách bố trí nhân sự của HLV Antonio Conte.