Thứ hai, 15/5/2017 | 06:02 GMT+7
|

Bolt đào huyệt chôn bạn thân là VĐV từng đoạt HC bạc Olympic

Usain Bolt cuối tuần qua đã có mặt tại xứ đạo Portland, Jamaica, để đào mộ cho người bạn qua đời hồi cuối tháng Tư vì tai nạn xe máy ở thủ đô Kingston.

bolt-dao-huyet-chon-ban-than-la-vdv-tung-doat-hc-bac-olympic

Bolt tự mình xúc đất, đào huyệt cho bạn thân.

Germaine Mason, VĐV đoạt HC bạc nhảy cao cho đoàn thể thao Anh tại Olympic Bắc Kinh 2008, đã tử nạn khi đi xe máy trên đường cao tốc Norman Manley ở Kingston, thủ đô Jamaica, hôm 20/4. Siêu sao chạy nước rút Usain Bolt là một trong những người đầu tiên có mặt ở hiện trường vụ tai nạn đó. Hai người là bạn thân của nhau từ năm 2002.

Cũng chính Bolt đã tham gia đào huyệt cho Mason tại Portland, Giáo xứ nằm trên bờ biển đông bắc Jamaica. VĐV xấu số này sẽ được chôn cất vào ngày 21/5 tới.

Mason sinh ra ở Jamaica, nhưng anh thi đấu cho đoàn thể thao Vương quốc Anh từ năm 2006 trước khi tranh tài và giành HC bạc nhảy cao ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Anh qua đời ở tuổi 34 ngay sau khi ngã khỏi chiếc xe máy thể thao Honda CBR trên đường cao tốc ở phía đông Kingston vào lúc 4h20 sáng ngày 20/4 địa phương. Lúc đó anh cố gắng điều khiển xe để tránh một số phương tiện giao thông ngược chiều.

bolt-dao-huyet-chon-ban-than-la-vdv-tung-doat-hc-bac-olympic-1

Bolt và Mason có mặt cùng nhau ở nhiều sự kiện.

Bolt và Mason có nhiều bức ảnh chụp cùng nhau tại một số sự kiện thể thao và giải trí. Trước vụ tai nạn khoảng chín tuần, hai anh đã cùng có mặt tại một cuộc tụ họp bạn bè ở Caribê.

Nguyễn Phát