Thứ sáu, 2/12/2016 | 00:00 GMT+7
|

Chapecoense quyết tái thiết đội bóng để tưởng nhớ người đã khuất

Giám đốc Cecilio Hans khẳng định CLB Chapecoense sẽ được gây dựng lại để vinh danh những thành viên xấu số trong thảm họa máy bay tại Colombia.

19 cầu thủ và thành viên ban huấn luyện của Chapecoense bỏ mạng trong vụ tai nạn. Mất mát quá lớn khiến nhiều người hâm mộ lo ngại rằng sẽ khiến đội bóng đến từ thành phố Chapeco sẽ bị xóa sổ vì biến cố này.

chapecoense-quyet-tai-thiet-doi-bong-de-tuong-nho-nguoi-da-khuat

Neto là cầu thủ duy nhất còn sống trong đội hình xuất phát của Chapecoense ở trận lượt về bán kết Copa Sudamericana. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, giám đốc Cecilio Hans tuyên bố các thành viên ban lãnh đạo sẽ nỗ lực để tái thiết đội bóng. Ông nói: "Để tưởng nhớ những người đã khuất và vinh danh gia đình họ, chúng tôi sẽ xây dựng lại đội bóng này từ con số không và nó thậm chí sẽ hùng mạnh hơn". 

Theo lịch, bên cạnh hai lượt đi và về trận chung kết Copa Sudamericana với Atletico Nacional, Chapecoense còn trận cuối cùng ở giải vô địch Brazil - Serie A - gặp Atletico Mineiro. Chủ tịch CLB Ivan Tozzo hy vọng Chapecoense vẫn có thể thi đấu trận này với lực lượng là các cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ từ học viện.

Nhiều đội bóng và cá nhân bày tỏ mong muốn giúp đỡ Chapecoense tái thiết đội bóng. Sao Paulo, CLB sáu lần vô địch Brazil, đề xuất miễn trừ Chapecoense khỏi suất xuống hạng trong ba mùa giải Serie A tới. Sao Paulo cùng hai CLB lớn khác của Brazil, Flamengo và Palmeiras, cũng đề nghị cho Chapecoense mượn cầu thủ.

Đội bóng Paraguay Club Libertad thì đề nghị cho Chapecoense mượn toàn bộ đội hình để tham dự các sự kiện thể thao bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Club Libertad là bại tướng của chính Chapecoense tại tứ kết Copa Sudamericana năm nay. 

Vĩnh San

 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.