Thứ ba, 6/2/2007 | 16:47 GMT+7
|

Maldini phản đối việc cấm CĐV Italy đến các SVĐ

Trung vệ thủ quân của Milan kịch liệt lên án những tifosi quá khích trong "cuộc hỗn chiến Catania", nhưng anh không tán thành ý tưởng buộc các CLB thi đấu trong sân vận động không khán giả.

"Những kẻ tham gia vào vụ bạo động ở Catania phải bị trừng phạt đích đáng. Tôi tin rằng chơi bóng trong những sân vận động trống vắng không một khán giả là điều hết sức vô lý. Nếu phải làm như vậy, chẳng thà chúng ta cứ nghỉ thi đấu thêm một vài tuần. Cấm các CĐV đến sân sẽ đồng nghĩa với việc giết chết bóng đá", Maldini phát biểu sau khi biết tin các nhà chức trách Italy dự định sẽ buộc các đội bóng phải thi đấu trong những sân vận động không khán giả.

Maldini tin rằng các khán đài trống vắng sẽ giết chết bóng đá. Ảnh: GI.
Maldini tin rằng các khán đài trống vắng sẽ giết chết bóng đá. Ảnh: GI.

Cựu đội trưởng tuyển Italy cho rằng vụ bạo động ở Catania hôm 2/2 không còn nằm trong giới hạn thể thao đơn thuần mà là biểu hiện lệch lạc của một bộ phận trong xã hội. "Những hành động quá khích hôm 2/2 diễn ra bên ngoài sân vận động và rõ ràng đó là một cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát. Ở Italy, văn hóa bóng đá có đặc điểm riêng và rất tiêu cực. Các tifosi sẽ không bao giờ chấp nhận nếu đội nhà thất bại. Trong khi ở Anh, người ta vẫn luôn vỗ tay tán thưởng kể cả khi đội bóng mà họ yêu quý thua trận", Maldini nói thêm.

Hậu vệ được xem là tượng đài sống của Milan này kiến nghị: " Chính vì vậy, thay vì cấm cửa tất cả các CĐV mà phần lớn trong đó là những người bình thường và hiền lành, chúng ta hãy tìm những giải pháp khác, ôn hòa mà hiệu quả hơn. Ở Anh, người ta đề ra những đạo luật cực kỳ khắt khe để đảm bảo an ninh. Còn ở Mỹ, người ta luôn tìm cách khuyến khích các gia đình đến sân xem các môn thể thao khác nhau, trong đó có cả bóng đá".

*Serie A vẫn chưa rõ ngày trở lại
*Bóng đá Italy có thể sẽ diễn ra trong các SVĐ đóng cửa
*'Cuộc hỗn chiến Catania' qua ảnh

Q.M. tổng hợp

 
 
 
 

Paulinho: Cuộc trở về ngoạn mục và sự lạc lối của Barca  

Cầu thủ hết thời rời Âu sang Á là chuyện thường, nhưng Paulinho vừa làm điều bất thường với cuộc trở lại ngoạn mục từ Á về Âu, và thậm chí còn trở thành cầu thủ đắt giá thứ tư trong lịch sử Barca.

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.