Thứ sáu, 4/8/2017 | 07:58 GMT+7
|

Neymar lấy tiền ở đâu để mua lại hợp đồng của Barca

Tiền đạo người Brazil sẽ nhận 355 triệu đôla cho 5 năm làm Đại sứ hình ảnh của World Cup 2022.

Nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) cho biết Neymar đã được mời làm đại sứ hình ảnh cho World Cup 2022, giải đấu tổ chức tại Qatar - quê hương của các ông chủ PSG. Giá trị của bản hợp đồng này lên tới 355 triệu đôla và được chia đều trong năm năm, mỗi năm 71 triệu đôla.

Số tiền này nằm trong tính toán của PSG, nhằm giúp đội bóng tránh được những rắc rối về luật công bằng tài chính mà UEFA áp dụng đối với các CLB dự Cup châu Âu.

neymar-lay-tien-o-dau-de-mua-lai-hop-dong-cua-barca

Neymar sẽ dùng tiền làm đại sứ hình ảnh cho World Cup 2022 để tự phá vỡ hợp đồng với Barca

263 triệu đôla trong số tiền nhận từ Quỹ đầu tư thể thao Qatar được Neymar dùng để đơn phương phá vỡ hợp đồng với Barca. Phần dư còn lại là tiền lót tay cho tiền đạo 25 tuổi và cha của anh, ông Neymar Sr.

Việc mua Neymar từ Barca, trên giấy tờ, do đó không dính dáng gì tới PSG. Đội bóng Pháp coi như có được ngôi sao số một Brazil dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Các tờ báo Pháp và Tây Ban Nha đồng loạt đánh giá, giải pháp của PSG là thông minh, trong bối cảnh đội bóng này đã đầu tư nhiều tiền để mua cầu thủ trong các kỳ chuyển nhượng trước đó.

Thắng Nguyễn

 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

HLV tuyển nữ Thái Lan: 'Thật bất công khi Việt Nam được đá sau'

Ông Spencer Prior không hài lòng khi tuyển nữ Việt Nam được xếp đá sau ở loạt trận cuối cùng, có lợi thế lớn để giành HC vàng SEA Games 29.