Thứ bảy, 25/3/2017 | 07:43 GMT+7
|

Sân bay ở Bồ Đào Nha được đổi tên theo Cristiano Ronaldo

Sân bay Aeroporto Da Madeira tại quê nhà của tiền đạo Real Madrid sắp công bố tên mới vào ngày 29/3 nhằm vinh danh người hùng bóng đá Bồ Đào Nha.

Thành phố đảo Madeira đã có bảo tàng và khách sạn mang tên Cristiano Ronaldo. Cuối tháng Ba này, nơi đây còn xuất hiện cả sân bay mang tên Cristiano Ronaldo với biểu tượng chính là hình ảnh của siêu sao tiền đạo này.

san-bay-o-bo-dao-nha-duoc-doi-ten-theo-cristiano-ronaldo
 
san-bay-o-bo-dao-nha-duoc-doi-ten-theo-cristiano-ronaldo-1

Hình ảnh và tên của Ronaldo được treo lên mặt trước của sân bay.

Danh thủ 32 tuổi được tôn vinh tại quê nhà vì anh có sự nghiệp rực rỡ và đóng góp quan trọng cho bóng đá Bồ Đào Nha. Bộ sưu tập danh hiệu của anh đã có các chức vô địch Euro, Champions League, La Liga, Ngoại hạng Anh. Ronaldo còn thường xuyên đấu tay đôi với Lionel Messi trong cuộc đua giành giải thưởng cá nhân cao quý “Quả Bóng Vàng” vài năm qua.

Tờ Sports Mail của Anh so sánh việc sân bay Aeroporto Da Madeira đổi tên thành Cristiano Ronaldo cũng giống như thành phố Liverpool có sân bay John Lennon – thành viên của ban nhạc huyền thoại Beatles.

Biển báo mới của sân bay mang hình ảnh Ronaldo đã được chuyển tới đây hôm thứ Sáu 24/3 để sẵn sàng cho lễ công bố chính thức việc đổi tên vào 29/3, một ngày sau khi tuyển Bồ Đào Nha tiếp Thụy Điển ở trận giao hữu tại Funchal – thành phố thủ phủ của vùng đảo Madeira.

san-bay-o-bo-dao-nha-duoc-doi-ten-theo-cristiano-ronaldo-2

Hòn đảo Madeira - nơi Ronaldo được sinh ra.

Trong vài năm gần đây, Ronaldo cũng đã mở một bảo tàng riêng mang tên anh tại Madeira, và hai khách sạn ở các thành phố Funchal và Lisbon.

12 tháng qua được Ronaldo coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của anh, khi liên tiếp đoạt chức vô địch Champions League (với Real Madrid) và Euro 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha trước khi bổ sung giải thưởng Quả Bóng Vàng hồi tháng 12/2016.

Nguyễn Phát

 
 
 

Áo Xanh Cup Truyền hình gặp tai nạn trước đích đến  

Sự cố xảy ra trước vạch đích chặng 16 cuộc đua xe đạp Cup Truyền hình TP HCM khiến Lê Nguyệt Minh và Lê Ngọc Sơn cùng té ngã và phải vào viện cấp cứu.

Tay đua Lào 'xé' Áo Vàng Cup truyền hình TP HCM

Chặng thi đấu sáng nay 27/4 từ Phan Rang lên Đà Lạt chứng kiến màn lật đổ ngoạn mục của VUS TP HCM, khi họ giúp Alex Ariya Phounsavath đoạt Áo Vàng.