Thứ tư, 10/5/2017 | 06:16 GMT+7
|

Tân Tổng thống Pháp từng chửi thề vì Marseille thua trận

Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron từng là cầu thủ bóng đá và có tình yêu mãnh liệt với môn thể thao vua.

Hồi đầu tuần, kênh truyền hình TF1 phát phóng sự về ông Emmanuel Macron, tổng thống đắc cử trẻ nhất lịch sử nước Pháp.

Trong phóng sự, phóng viên của TF1 theo sát Macron suốt chiến dịch tranh cử của ông nhiều tháng liền. Trong đó có một cảnh khiến người hâm mộ bóng đá chú ý.

Macron xem kết quả trận đấu giữa Marseille và Monaco hôm 15/1 thông qua điện thoại, rồi rất thất vọng thốt ra câu chửi thề khi biết tin Marseille thua trận 1-4. Hồi tháng Tư, Macron thừa nhận trên Twitter ông là người hâm mộ của Marseille.

Tổng thống đắc cử của Pháp từng thi đấu bóng đá. Mùa 2006-2007 ông thậm chí còn được CLB l'ENA điền tên vào danh sách thi đấu của đội ở giải nghiệp dư tại Paris.

Theo kết quả kiểm phiếu hôm 8/5, Macron chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Pháp với 66,06% số phiếu bầu so với tỷ lệ 33,94% của đối thủ, ứng viên cực hữu Marine Le Pen.

Trả lời AFP, ông Macron khẳng định chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống mở ra "hy vọng" và "một chương mới" cho nước Pháp.

Kim Bảo

 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

Phung phí cơ hội, Việt Nam bị Indonesia cầm chân  

Tạo ra cả tá tình huống có thể ăn bàn và được chơi hơn người suốt 30 phút cuối, nhưng các học trò của HLV Hữu Thắng chỉ có được trận hòa 0-0 ở lượt đấu thứ tư bảng B SEA Games 2017.