Thứ sáu, 4/8/2017 | 00:00 GMT+7
|

Thuế vụ Pháp mừng khi PSG giật 'bom tấn' với Neymar

Nếu PSG mua được Neymar, ngân sách của Pháp có nguồn thu không nhỏ từ tiền thuế thu nhập của ngôi sao Brazil.

PSG dự kiến tổ chức lễ ra mắt tân binh Neymar vào cuối tuần này. Tiền đạo 25 tuổi được cho là nhận lương trước thuế khoảng 651.000 đôla mỗi tuần.

Báo Le Figaro (Pháp) thậm chí còn tiết lộ một mức lương cao hơn, khoảng 850.000 đôla một tuần. Trong khi BBC Sport (Anh) đưa tin Neymar có thể nhận lương hơn 1 triệu đôla mỗi tuần.

thue-vu-phap-mung-khi-psg-giat-bom-tan-voi-neymar

Mức lương sau thuế của Neymar đồng nghĩa với việc ngân sách Pháp được một khoản lớn không kém từ thuế suất 45%.

Nhưng dù Neymar nhận mức lương nào trong ba con số trên, ngôi sao người Brazil cũng được xếp vào nhóm có thu nhập cao ở Pháp và bị áp thuế thu nhập cá nhân 45%.

"Bộ tài chính công sẽ rất vui mừng nếu tiền thuế thu nhập của Neymar được trả ở Pháp khi cậu ấy gia nhập một CLB bóng đá Pháp", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính công Pháp ông Gerald Darmanin chia sẻ. "Tốt hơn hết là Neymar trả thuế ở đây, chứ không phải một quốc gia nào khác".

Tiền thuế hàng năm của Neymar sẽ là khoản thu không nhỏ đối với ngân sách quốc gia, vốn bị thâm hụt dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Cơ quan thuế vụ Pháp chắc chắn sẽ theo sát mọi khoản thu nhập của Neymar, kể cả nguồn thu từ bản quyền hình ảnh hay quảng cáo. Tiền đạo người Brazil từng nhận cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha nhưng đã được chứng minh vô tội sau đó.

Kim Nông

 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

HLV tuyển nữ Thái Lan: 'Thật bất công khi Việt Nam được đá sau'

Ông Spencer Prior không hài lòng khi tuyển nữ Việt Nam được xếp đá sau ở loạt trận cuối cùng, có lợi thế lớn để giành HC vàng SEA Games 29.